Gia Lai: Phấn đấu tạo việc làm mới cho 26.000 lao động

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 20-1, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2021.

 
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Đinh Yến
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đinh Yến


Năm 2020, toàn tỉnh tuyển sinh đào tạo nghề cho 13.191 người, đạt 119% kế hoạch, góp phần nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề từ 34,26% lên 35,7%; giải quyết việc làm 24.225 người; các chính sách bảo hiểm thất nghiệp được triển khai đầy đủ, kịp thời; chế độ ưu đãi với người có công và thân nhân được thực hiện đầy đủ, chính xác; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,38%; công tác trợ giúp xã hội, bảo trợ và chăm sóc trẻ em được quan tâm đẩy mạnh.

Năm 2021, ngành Lao động-Thương binh và Xã hội phấn đấu tạo việc làm mới cho 26.000 lao động; đào tạo nghề 11.500 lao động; tiếp tục rà soát, giải quyết hồ sơ xác nhận người có công với cách mạng; thực hiện đầy đủ, kịp thời chính sách an sinh xã hội; chú trọng công tác phát triển toàn diện trẻ em; thực hiện hiệu quả mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới…

 

ĐINH YẾN

Có thể bạn quan tâm

Nỗi buồn

Nỗi buồn

(GLO)- Có ai sống trên đời mà chưa từng trải qua nỗi buồn? Trong những cung bậc cảm xúc đời thường, buồn là trạng thái tâm lý phổ biến, dù không ai muốn đón nhận hay sống cùng với nó.
Yêu thương người già

Yêu thương người già

(GLO)- Vạn vật đều thay đổi theo thời gian. Người ta sinh ra, lớn lên rồi già đi là quy luật tất yếu. Nhưng tuổi già cùng với sự suy giảm về sức khỏe không khỏi khiến người ta lo lắng.
Người dân xã Ia Nan “khát” nước sạch

Người dân xã Ia Nan “khát” nước sạch

(GLO)- Huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đang vào cao điểm của mùa khô, với việc nắng nóng kéo dài, mạch nước ngầm tụt giảm khiến người dân ở thôn Đức Hưng và làng Sơn của xã Ia Nan thiếu nước sạch phục vụ sinh hoạt hằng ngày.
Ngẫm khoai lang rớt giá bỗng nhớ... củ chà

Ngẫm khoai lang rớt giá bỗng nhớ... củ chà

(GLO)- Sự việc gần 3.500 ha khoai lang tại huyện Phú Thiện vào vụ thu hoạch bị rớt giá thảm đang nhận được sự quan tâm của dư luận… Nghĩ đến hàng vạn tấn khoai lang tồn đọng, người viết bỗng nhiên nhớ đến một món ăn dân dã làm từ khoai ở một số vùng quê xưa như... củ chà.