Gia Lai ghi nhận 2.633 ca mắc sốt xuất huyết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, trong tuần qua, Gia Lai ghi nhận 133 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), tăng 11 ca so với tuần trước, nâng tổng số ca mắc SXH trên toàn tỉnh từ đầu năm 2024 đến ngày 6-11 lên 2.633 ca; không có trường hợp tử vong.

Các địa phương ghi nhận nhiều ca mắc SXH là: TP. Pleiku với 530 ca; các huyện Đak Pơ 358 ca; Chư Păh 357 ca; thị xã An Khê 351 ca…Dịch bệnh xảy ra ở 175/220 xã, phường, thị trấn của 17/17 huyện, thị xã, thành phố.

img-7452-8839.jpg
Từ đầu năm 2024 đến nay, Gia Lai ghi nhận 2.633 ca mắc sốt xuất huyết; không có trường hợp tử vong. Ảnh: Như Nguyện

Từ đầu năm 2024 đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận 1.073 ổ dịch và triển khai xử lý 1.053 ổ dịch. Trong đó đã khống chế được 972 ổ dịch, còn lại 101 ổ dịch đang hoạt động

Trước diễn biến thất thường của thời tiết hiện nay, dự lường số ca mắc SXH sẽ còn tiếp tục gia tăng, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị giám sát công tác phòng-chống SXH tại các điểm nóng SXH trong tuần vừa qua.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố có số trường hợp mắc bệnh cao triển khai các hoạt động phòng-chống SXH theo hướng dẫn của Bộ Y tế; tăng cường giám sát các trường hợp bệnh và triển khai các hoạt động phòng-chống SXH theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Ăn sầu riêng như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Ăn sầu riêng như thế nào để tốt cho sức khỏe?

(GLO)- Sầu riêng là loại trái cây được nhiều người yêu thích nhờ hương vị béo ngậy và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, ăn quá nhiều, kết hợp sai thực phẩm hoặc dùng không đúng cách có thể gây đầy bụng, tăng đường huyết, nóng trong người và ảnh hưởng sức khỏe, đặc biệt với người có bệnh nền.

Gia Lai: Tăng cường năng lực y tế dự phòng, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Gia Lai chú trọng triển khai công tác y tế dự phòng

(GLO)- Chiều 8-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch có buổi làm việc với đoàn công tác do Tiến sĩ Viên Chinh Chiến - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên dẫn đầu nhằm triển khai công tác y tế dự phòng trên địa bàn.

Bộ Y tế thông tin về diễn biến dịch bệnh trong nước

Bộ Y tế thông tin về diễn biến dịch bệnh trong nước

Theo Bộ Y tế, trong 4 tuần từ 18.3 - 18.4, cả nước ghi nhận 302 trường hợp mắc Covid-19, không có ca tử vong. Trong 4 tháng từ 14.12.2025 - 18.4.2026, cả nước ghi nhận 356 trường hợp mắc Covid-19, 1 ca tử vong. So với cùng kỳ năm 2025, số mắc Covid-19 cao hơn 4,4 lần (đến 18.4.2026).

Nước mía không phải lựa chọn an toàn cho mọi người trong ngày nóng

Cân nhắc khi "giải nhiệt" bằng nước mía

(GLO)- Nước mía là thức uống giải nhiệt quen thuộc trong những ngày nắng nóng nhưng không phải ai cũng phù hợp để sử dụng. Với một số trường hợp, việc uống nước mía có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

null