Gia Lai: Chiều 5-8, thêm 4 ca mắc Covid-19, trong đó 1 ca tái dương tính

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 5-8, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông tin: Tỉnh Gia Lai vừa ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, cụ thể 3 ca trong khu cách ly tập trung và 1 trường hợp tái dương tính là bệnh nhân 23664. 
Xe cứu thương chuyên dụng chuyển các trường hợp F0 về Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 3 (Bệnh viện 331). Ảnh: Như Nguyện
Xe cứu thương chuyên dụng chuyển các trường hợp F0 về Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 3 (Bệnh viện 331). Ảnh: Như Nguyện
Đối với bệnh nhân 23664, ca này xét nghiệm 3 lần liên tiếp âm tính, sau đó cho xuất viện và thực hiện cách ly tại nhà. Sau 7 ngày cách ly tại nhà, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lại và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Như vậy, tính từ ngày 26-4-2021 đến 16 giờ ngày 5-8, tỉnh Gia Lai ghi nhận 163 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó đã 7 người đã khỏi bệnh xuất viện, hiện còn 156 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai và Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 3 (Bệnh viện 331).
NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Ngành Y tế tỉnh Gia Lai tuyên truyền chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn cho phụ nữ tại các xã đặc biệt khó khăn phía Tây.

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn

(GLO)- Thời gian qua, ngành Y tế tỉnh phối hợp với các xã đặc biệt khó khăn địa bàn phía Tây tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, góp phần nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn cho người dân, nhất là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn.

Phát hiện mới về tác dụng của thuốc berberin

Phát hiện mới về tác dụng của thuốc berberin

(GLO)- Berberin lâu nay được biết đến như thuốc trị rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy dược chất quen thuộc này còn có lợi cho chuyển hóa, tim mạch và kiểm soát đường huyết, mở thêm hướng ứng dụng đáng chú ý.

Yêu cầu thu hồi sữa cho trẻ em có chứa độc tố gây liệt cơ

Yêu cầu thu hồi sữa cho trẻ em có chứa độc tố gây liệt cơ

Bộ Y tế vừa yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Sở An toàn thực phẩm TP.HCM và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các địa phương rà soát việc đăng ký bản công bố, tự công bố đối với sản phẩm sữa công thức ByHeart Whole Nutrition Infant Formula do Công ty ByHeart Inc. (Hoa Kỳ) sản xuất.

Túi giấy là lựa chọn hiệu quả và dễ thực hiện nhất để bảo quản hành tây.

Bí quyết bảo quản hành tây lâu hỏng

(GLO)- Hành tây là gia vị không thể thiếu nhưng nếu bảo quản không đúng cách, chúng rất nhanh hỏng và mất mùi vị. Bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn giữ hành tây tươi lâu, tiết kiệm và luôn sẵn sàng cho mọi bữa ăn.

Ngành Y tế tỉnh chủ động duy trì thông suốt hoạt động khám chữa bệnh, đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế trong và sau bão số 13.

Duy trì thông suốt hoạt động khám, chữa bệnh trong và sau bão

(GLO)- Nhờ chủ động từ sớm, ngành Y tế tỉnh đã bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người bệnh và nhân viên y tế, duy trì thông suốt công tác khám chữa bệnh trong và sau bão số 13; đồng thời khẩn trương khắc phục hậu quả, xử lý môi trường, phòng chống dịch bệnh, góp phần ổn định đời sống nhân dân.

Tăng cường tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe người dân vùng khó

Tăng cường tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe người dân vùng khó

(GLO)- Qua triển khai Dự án 7 (Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi), người dân ở địa bàn phía Tây tỉnh đã và đang tiếp cận các dịch vụ y tế và được chăm sóc sức khỏe ngày một tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

null