Gia Lai: 7 ngày ghi nhận thêm 552 ca mắc sốt xuất huyết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, trong tuần qua, toàn tỉnh ghi nhận thêm 552 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), nâng tổng số ca mắc SXH toàn tỉnh từ đầu năm đến nay lên 5.601 trường hợp; trong đó có 1 ca tử vong.

Như vậy, tính riêng từ đầu tháng 9-2022 đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận 1.495 ca mắc SXH, gần bằng với số ca mắc của cả tháng 8-2022. Tình hình dịch bệnh SXH tăng 8,5 lần so với cùng kỳ năm 2021. Dịch bệnh xảy ra tại 179/220 xã, phường, thị trấn của 17/17 huyện, thị xã, thành phố; tập trung nhiều nhất tại huyện Đăk Pơ 640 ca, TP. Pleiku 603 ca, Krông Pa 508 ca, Ia Grai 462 ca, Chư Pưh 469 ca, Chư Prông 497 ca,...

Chăm sóc bệnh nhân SXH tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện
Chăm sóc bệnh nhân SXH tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện

Mặc dù công tác xử lý các ổ dịch được chú trọng triển khai, tuy nhiên đến nay toàn tỉnh còn 254 ổ dịch chưa được khống chế. Trong tuần qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đã cử cán bộ phối hợp với đoàn giám sát của Viện Vệ Sinh Dịch tễ Tây Nguyên giám sát công tác phòng chống SXH tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê, Đăk Pơ và tiến hành điều tra véc tơ truyền bệnh, giám sát công tác xử lý các ổ dịch.

Để công tác phòng chống SXH đạt hiệu quả cao trong thời gian tới, ngành Y tế đề nghị các cấp, ngành chung tay phối hợp, có những biện pháp phòng-chống dịch quyết liệt, huy động được sự tham gia của cả hệ thống chính trị và cộng đồng để ngăn chăn sự lây lan và bùng phát của các ổ dịch SXH tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, một số xã tại thành phố Pleiku đã lắp đặt các cụm dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời.

Đưa thiết bị thể dục thể thao ngoài trời về làng, góp phần xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(GLO)- Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, một số xã tại TP. Pleiku đã lắp đặt các cụm dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời nhằm tạo cho người dân có thêm không gian để rèn luyện sức khỏe, qua đó nâng cao tính gắn kết cộng đồng, xây dựng môi trường sống chan hòa, lành mạnh.
Đông đảo người dân thị xã Ayun Pa tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Vũ Chi

Ayun Pa tiếp nhận 224 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 12-4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Ayun Pa phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024.
Ông Nguyễn Đình Sang(bên phải)-Chủ tịch Hội NCT xã thăm hỏi, động viên các hội viên NCT ở thôn 2, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai: 7,3 tỷ đồng chăm sóc người cao tuổi

(GLO)-Ông Nguyễn Thành Nuôi - Phó Trưởng ban Đại diện Hội người cao tuổi(NCT) tỉnh Gia Lai vừa cho biết: Từ đầu năm 2024 đến nay, các cấp Hội NCT trong tỉnh đã phối hợp với các tổ chức đi thăm hỏi, chúc tết, chúc thọ, mừng thọ và tặng quà cho hơn 10.000 hội viên NCT, với tổng trị giá 7,3 tỷ đồng.