Ghi nhận trường hợp thứ 2 mắc đậu mùa khỉ tại TP. Hồ Chí Minh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngay sau khi xuống máy bay, người bệnh đã được đưa về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh để cách ly, chẩn đoán, điều trị. 

Việt Nam ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ thứ 2. Ảnh nguồn internet
Việt Nam ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ thứ 2. Ảnh nguồn internet

Theo kết quả PCR, người này đã dương tính với đậu mùa khỉ. Người bệnh là một phụ nữ 38 tuổi (trú tại tỉnh Tuyên Quang), đi du lịch tại Dubai từ ngày 29-9 đến 18-10-2022. Bệnh nhân bắt đầu có các triệu chứng của bệnh đậu mùa khi từ ngày 11-10, sốt kèm mệt mỏi, buồn nôn và xuất hiện mụn mủ rải rác trên cơ thể. 

Nữ bệnh nhân này cũng đã từng có thời gian ở cùng nhà và sinh hoạt chung với ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên. 

Theo Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, nhờ có sự chủ động ứng phó của ngành y tế và ý thức tốt của người bệnh nên trường hợp đậu mùa khỉ thứ hai này đã được cách ly và xử lý phòng-chống lây nhiễm ngay từ khi nhập cảnh, tuyệt đối không để lây lan trong cộng đồng.

PHƯƠNG VI (tổng hợp)

 

Có thể bạn quan tâm

Ê buốt răng không chỉ gây khó chịu khi ăn uống mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Ảnh minh họa: M.T

“Bỏ túi” những cách giúp giảm ê buốt răng

(GLO)- Ê buốt răng không chỉ gây khó chịu khi ăn uống mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Với vài bí quyết đơn giản “bỏ túi”, bạn hoàn toàn có thể giảm cảm giác khó chịu này và bảo vệ răng miệng khỏe mạnh hơn.

null