Gần 40 người tham gia thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại huyện Đak Pơ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 6-5, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đak Pơ tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH.

Các lực lượng tham gia thực tập chữa cháy ở khu vực hành chính của Trung tâm Y tế huyện. Ảnh: Văn Sơn
Các lực lượng tham gia thực tập chữa cháy ở khu vực hành chính của Trung tâm Y tế huyện. Ảnh: Văn Sơn

Tham gia buổi diễn tập có 37 người, trong đó có 23 y-bác sĩ, nhân viên của Trung tâm Y tế huyện và 14 cán bộ, chiến sĩ của Đội Chữa cháy và CNCH khu vực An Khê thuộc Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH.

Buổi thực tập đã đưa ra tình huống giả định xảy ra cháy tại khu vực hành chính của Trung tâm y tế huyện Đak Pơ, nguyên nhân do sự cố hệ thống điện gây cháy. Khi phát hiện cháy xảy ra, lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng báo động, cắt điện, tổ chức thoát nạn, cứu người bị mắc kẹt trong đám cháy, di chuyển người, tài sản đến nơi an toàn; sử dụng bình chữa cháy để khống chế đám cháy; đồng thời gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH chuyên nghiệp đến hỗ trợ theo số điện thoại 114.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội Chữa cháy và CNCH khu vực An Khê đã nhanh chóng xuất 2 xe chữa cháy đến hiện trường phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở cứu người mắc kẹt trong đám cháy; di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn; đồng thời triển khai các hoạt động chữa cháy; ngăn chặn cháy lan. Sau khoảng 15 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, người và tài sản được di chuyển đến nơi an toàn.

Buổi thực tập diễn ra nghiêm túc, an toàn, thực hiện đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra, có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng tham gia. Qua buổi thực tập nhằm giúp lực lượng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ có thêm kinh nghiệm, thao tác, kỹ năng trong từng tình huống cụ thể; cũng như công tác phối hợp chữa cháy và ứng cứu tài sản, cứu nạn, cứu hộ tại đơn vị cơ sở.

 

VĂN NGỌC
 

Có thể bạn quan tâm

Chư Pưh: Lò sấy nông sản gây ô nhiễm

Chư Pưh: Lò sấy nông sản gây ô nhiễm

(GLO)- Nhiều năm qua, hàng chục hộ dân ở thôn Hòa Thuận và Hòa Tín (xã Ia Phang) và một số hộ thuộc thị trấn Nhơn Hòa (huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) phải chịu đựng khói bụi và tiếng ồn mỗi khi cơ sở kinh doanh nông sản Bảy Gắng (thôn Hòa Thuận) hoạt động. Mặc dù người dân đã kiến nghị nhiều lần nhưng tình trạng này vẫn tái diễn.
Để Pleiku thêm xanh

Để Pleiku thêm xanh

(GLO)- Những năm gần đây, chính quyền tỉnh cũng như TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) nỗ lực để xây dựng Pleiku trở thành “Cao nguyên xanh vì sức khỏe” với những mục tiêu như: quy hoạch phát triển không gian TP. Pleiku và vùng phụ cận đặt trong mối quan hệ không gian vùng kinh tế trọng điểm khu vực Bắc Tây Nguyên, vùng Tây Nguyên, Tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam và vùng duyên hải Nam Trung Bộ.

Công trình xử lý nước thải sinh hoạt tập trung: Khó khăn từ nhiều phía

Công trình xử lý nước thải sinh hoạt tập trung: Khó khăn từ nhiều phía

(GLO)- Theo Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng huyện nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, các huyện phải có ít nhất 1 công trình xử lý nước thải sinh hoạt tập trung áp dụng biện pháp phù hợp (tiêu chí 7.4). Tuy nhiên, đến nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai vẫn chưa có địa phương nào xây dựng được công trình này.
Đề xuất thành lập khu bảo tồn biển vịnh Quy Nhơn

Đề xuất thành lập khu bảo tồn biển vịnh Quy Nhơn

Ngày 18-9, ông Trần Văn Phúc, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định, cho biết, sở vừa phối hợp với đoàn chuyên gia của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) mở đợt khảo sát, làm việc để thống nhất về dự án 'Cộng đồng ven biển thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu Việt Nam' tại tỉnh Bình Định.
Một góc thị trấn Đak Đoa (huyện Đak Đoa). Ảnh internet

Dự án Khu dân cư mới tại Đak Đoa được cấp phép môi trường

(GLO)-

Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có Quyết định số 479/GPMT-UBND cấp phép cho Công ty cổ phần May-Diêm Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh) được thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường của Dự án Khu dân cư mới (nằm trong khu hành chính huyện, kết hợp khu dân cư thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa).

Đà Lạt hội tụ đầy đủ tiềm năng để trở thành thành phố Di sản

Đà Lạt hội tụ đầy đủ tiềm năng để trở thành thành phố Di sản

Sáng nay, 11/9, ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp bàn về nội dung xây dựng hồ sơ thành phố Đà Lạt trở thành thành phố Di sản. Tham dự có Đại sứ Phạm Sanh Châu, Phó Chủ tịch Trung tâm Á – Âu, Vương quốc Bỉ; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và chính quyền thành phố Đà Lạt.