Đức Cơ hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Trong 2 ngày (15 và 16-3), Thư viện tỉnh Gia Lai phối hợp với Thư viện huyện Đức Cơ tổ chức hoạt động ngoại khóa hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21-4) tại Trường Tiểu học Kim Đồng (xã Ia Kla) và Trường Tiểu học Lê Văn Tám (xã Ia Kriêng).
Đức Cơ hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam ảnh 1

Buổi đọc sách của các em học sinh. Ảnh: Mỹ Duyên

Tham gia hoạt động ngoại khóa có hơn 900 học sinh của 2 Trường được đọc sách miễn phí và cập nhật thông tin qua mạng Internet. Với 5.000 bản sách ở các thể loại đã giúp các em có thêm những kiến thức bổ ích và thời gian thư giãn sau giờ học tập trên lớp.

Cùng với đó, trên xe thư viện lưu động có 10 máy tính kết nối mạng Internet để giúp học sinh tiếp cận tài liệu đa phương tiện và rèn luyện kỹ năng về công nghệ thông tin. Ngoài ra, các em học sinh còn được xem phim trên màn hình máy chiếu của xe thư viện lưu động và tham gia các trò chơi bổ ích.

Việc tổ chức hoạt động ngoại khóa nhằm tạo điều kiện cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa được tiếp cận với nguồn tài liệu của thư viện. Qua đó góp phần định hướng kỹ năng đọc cho học sinh và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.

Được biết, từ đầu tháng 3 đến nay, Thư viện huyện Đức Cơ đã tổ chức nhiều chuyến xe lưu động về các trường học tại các xã của huyện để phục vụ nhu cầu đọc sách cho học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Báo Gia Lai đồng hành cùng bạn đọc

Báo Gia Lai đồng hành cùng bạn đọc

(GLO)- Hôm nay (16-3), Báo Gia Lai ghi dấu vào hành trình 76 năm làm nhiệm vụ truyền tải thông tin, định hướng dư luận. Suốt chặng đường ấy, Báo Gia Lai đã không ngừng đổi mới, luôn đồng hành và nhận được sự tin yêu của bạn đọc, xứng đáng là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

 200 học viên được tập huấn phòng cháy chữa cháy

200 học viên được tập huấn phòng cháy chữa cháy

(GLO)- Ngày 13-3, Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) cơ sở trên địa bàn huyện.