Đức Cơ hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Trong 2 ngày (15 và 16-3), Thư viện tỉnh Gia Lai phối hợp với Thư viện huyện Đức Cơ tổ chức hoạt động ngoại khóa hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21-4) tại Trường Tiểu học Kim Đồng (xã Ia Kla) và Trường Tiểu học Lê Văn Tám (xã Ia Kriêng).
Buổi đọc sách của các em học sinh. Ảnh: Mỹ Duyên

Buổi đọc sách của các em học sinh. Ảnh: Mỹ Duyên

Tham gia hoạt động ngoại khóa có hơn 900 học sinh của 2 Trường được đọc sách miễn phí và cập nhật thông tin qua mạng Internet. Với 5.000 bản sách ở các thể loại đã giúp các em có thêm những kiến thức bổ ích và thời gian thư giãn sau giờ học tập trên lớp.

Cùng với đó, trên xe thư viện lưu động có 10 máy tính kết nối mạng Internet để giúp học sinh tiếp cận tài liệu đa phương tiện và rèn luyện kỹ năng về công nghệ thông tin. Ngoài ra, các em học sinh còn được xem phim trên màn hình máy chiếu của xe thư viện lưu động và tham gia các trò chơi bổ ích.

Việc tổ chức hoạt động ngoại khóa nhằm tạo điều kiện cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa được tiếp cận với nguồn tài liệu của thư viện. Qua đó góp phần định hướng kỹ năng đọc cho học sinh và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.

Được biết, từ đầu tháng 3 đến nay, Thư viện huyện Đức Cơ đã tổ chức nhiều chuyến xe lưu động về các trường học tại các xã của huyện để phục vụ nhu cầu đọc sách cho học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

(GLO)-

Trước khi có những quy định hợp tình, hợp lý của nhà chức trách, vấn đề tôi muốn trao đổi gọn lại là việc đậu đỗ ô tô nói chung, đậu đỗ xe trên vỉa hè, trước mặt nhà của người khác cũng cần có văn hóa.

UBND huyện Chư Prông thông tin về việc nhà trường yêu cầu giáo viên viết đơn xin nghỉ việc ở trường TH và THCS Phan Bội Châu

UBND huyện Chư Prông thông tin về việc nhà trường yêu cầu giáo viên viết đơn xin nghỉ việc ở trường TH và THCS Phan Bội Châu

(GLO)- Huyện Chư Prông vừa có báo cáo số 255/BC-UBND gửi UBND tỉnh Gia Lai về việc xác minh, xử lý thông tin giáo viên trường TH và THCS Phan Bội Châu (xã Ia Bang) bất bình trước việc nhà trường yêu cầu giáo viên viết đơn xin nghỉ việc và chi trả chưa đầy đủ số tiền thừa giờ.