Đức Cơ hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong 2 ngày (15 và 16-3), Thư viện tỉnh Gia Lai phối hợp với Thư viện huyện Đức Cơ tổ chức hoạt động ngoại khóa hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21-4) tại Trường Tiểu học Kim Đồng (xã Ia Kla) và Trường Tiểu học Lê Văn Tám (xã Ia Kriêng).
Buổi đọc sách của các em học sinh. Ảnh: Mỹ Duyên

Buổi đọc sách của các em học sinh. Ảnh: Mỹ Duyên

Tham gia hoạt động ngoại khóa có hơn 900 học sinh của 2 Trường được đọc sách miễn phí và cập nhật thông tin qua mạng Internet. Với 5.000 bản sách ở các thể loại đã giúp các em có thêm những kiến thức bổ ích và thời gian thư giãn sau giờ học tập trên lớp.

Cùng với đó, trên xe thư viện lưu động có 10 máy tính kết nối mạng Internet để giúp học sinh tiếp cận tài liệu đa phương tiện và rèn luyện kỹ năng về công nghệ thông tin. Ngoài ra, các em học sinh còn được xem phim trên màn hình máy chiếu của xe thư viện lưu động và tham gia các trò chơi bổ ích.

Việc tổ chức hoạt động ngoại khóa nhằm tạo điều kiện cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa được tiếp cận với nguồn tài liệu của thư viện. Qua đó góp phần định hướng kỹ năng đọc cho học sinh và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.

Được biết, từ đầu tháng 3 đến nay, Thư viện huyện Đức Cơ đã tổ chức nhiều chuyến xe lưu động về các trường học tại các xã của huyện để phục vụ nhu cầu đọc sách cho học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Rầy gây hại nặng trên lúa vụ Đông Xuân

Rầy gây hại nặng trên lúa vụ Đông Xuân

(GLO)- Hiện nay, trên cánh đồng lúa vụ Đông Xuân 2025-2026 tại phường Hoài Nhơn Đông, tình trạng rầy nâu và rầy lưng trắng đang phát sinh, gây hại trên diện rộng. Nhiều diện tích lúa bị nhiễm nặng đã xuất hiện hiện tượng cháy rầy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh trưởng và năng suất cây trồng.

Cần xử lý các cơ sở chăn nuôi gây ô nhiễm

Cần xử lý các cơ sở chăn nuôi gây ô nhiễm ở Canh Vinh

(GLO)- Tình trạng ô nhiễm môi trường từ hoạt động chăn nuôi tại thôn Kinh Tế (xã Canh Vinh, tỉnh Gia Lai) đang khiến nhiều hộ dân bức xúc. Mùi hôi kéo dài, nước thải chưa được xử lý triệt để không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt mà còn tác động trực tiếp đến sản xuất nông nghiệp và sức khỏe người dân.

Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku tổ chức nấu, tặng 800 suất cơm cho bệnh nhân và người nhà.

Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku tổ chức nấu, tặng 800 suất cơm cho bệnh nhân và người nhà

(GLO)- Ngày 2-4, Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku phối hợp cùng chùa Vạn Phật (phường Pleiku) tổ chức nấu, tặng 800 suất cơm miễn phí cho bệnh nhân và người nhà tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Tâm thần kinh Pleiku, Trung tâm Y tế Pleiku và Trung tâm Y tế Ia Grai.

null