Diễn tập chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 27-8, Đội Cảnh sát chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) khu vực Ayun Pa thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và CNCH (Công an tỉnh Gia Lai) đã tổ chức diễn tập phương án PCCC và CNCH tại Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện.

  Quang cảnh tại buổi diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trung tâm y tế huyện Phú Thiện
Diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trung tâm y tế huyện Phú Thiện. Ảnh: Nguyễn Sang

Tham gia diễn tập có 20 cán bộ, y bác sỹ của Trung tâm y tế huyện Phú Thiện và cùng 15 cán bộ, chiến sĩ của lực lượng PCCC và CNCH. Tình huống giả định là xảy ra cháy do chập điện tại khu vực sảnh của bệnh viện. Ngay khi phát hiện đám cháy, lực lượng tại chỗ đã triển khai báo động, cắt điện toàn bộ khu vực sảnh, tập trung lực lượng triển khai chữa cháy, cứu người, tài sản đồng thời gọi ngay cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Nhận được tin báo cháy của cơ sở, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã xuất 2 xe chữa cháy, cùng 15 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Với sự trợ giúp của đội ngũ PCCC, các bệnh nhân và nhân viên y tế đã thoát hiểm ra ngoài, vận chuyển trang thiết bị y tế, khống chế và dập tắt đám cháy an toàn.

Việc thực tập phương án chữa cháy nhằm góp phần giúp các lực lượng tại chỗ chủ động phương tiện, phương án tác chiến, hiệp đồng chiến đấu chặt chẽ. Qua đó, ngăn chặn và hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản khi cháy xảy ra.

 

NGUYỄN SANG

 

Có thể bạn quan tâm