Điểm báo Gia Lai ngày 22-7-2015

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trên số báo in ngày 22-7-2015 có một số thông tin đáng chú ý như sau:
 

>> Dự án chuyển đổi 50.000 ha đất rừng nghèo sang trồng cao su: Những vấn đề đặt ra
Bài 1: Cao su trên đất rừng nghèo!
(Trang 3)


Dự án chuyển đổi 50.000 ha đất rừng nghèo sang trồng cao su đã trải qua gần 8 năm. Đến nay, bên cạnh mặt tích cực, những hạn chế, bất cập cũng đã bộc lộ.

>> Huyện Krông Pa: Làm gì để giảm tỷ lệ sinh con thứ 3? (Trang 4)

Là huyện nghèo, đời sống người dân hầu hết vẫn còn nhiều khó khăn song tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên của các cặp vợ chồng ở huyện Krông Pa hiện đang thuộc “top” đầu toàn tỉnh. Đáng nói, để giảm được tỷ lệ này lại là điều không hề dễ…

>> Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ (Trang 6)

Chư Prông là huyện biên giới, trước đây kinh tế còn nhiều khó khăn, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vẫn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp. Thế nhưng, nhờ triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XV (nhiệm kỳ 2010-2015), nên kinh tế-xã hội của huyện có sự phát triển, quốc phòng-an ninh được giữ vững, hệ thống chính trị không ngừng được củng cố và kiện toàn.


>> Xã Ia Chía: Phát triển lực lượng dân quân vững mạnh, rộng khắp (Trang 7)

Xã Ia Chía (huyện Ia Grai) giáp ranh với xã Ia Dơk, xã Ia Dom của huyện Đức Cơ và biên giới Campuchia. Nhằm đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, những năm qua, xã Ia Chía đã thực hiện tốt công tác phối hợp và xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh toàn diện, rộng khắp. “Nhờ vậy mà thế trận quốc phòng lòng dân ở xã Ia Chía thêm đoàn kết, vững mạnh”-Đại tá Hoàng Trung Thông-Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia Grai cho biết.

GLO

Có thể bạn quan tâm