Điểm báo Gia Lai ngày 16-12-2015

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trên số báo in ngày 16-12-2015 có một số thông tin đáng chú ý như sau:
 

>> Ngành Ngân hàng: Hỗ trợ các thành phần kinh tế vượt qua khó khăn (Trang 3)

Năm 2015, nền kinh tế của tỉnh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế trong nước, nhiều doanh nghiệp (DN) lúng túng bị động và giá cả một số mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh vẫn còn ở mức thấp, nhất là giá mủ cao su. Trong bối cảnh đó, ngành Ngân hàng có nhiều nỗ lực trong kinh doanh và đóng góp quan trọng góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

>> Xã Ia Bă: Xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư (Trang 5)

Xã Ia Bă (huyện Ia Grai) có 1.374 hộ gia đình với 5.435 nhân khẩu, trong đó có 363 hộ, 1.712 nhân khẩu là người dân tộc thiểu số. Trong năm 2015 thu nhập bình quân đầu người ước đạt 23 triệu đồng, số hộ khá và giàu tăng lên, năm 2010 số hộ nghèo toàn xã chiếm 31%, đến cuối năm 2015 giảm xuống còn 12%. Tranh thủ sự quan tâm hỗ trợ của cấp trên, xã đã huy động nhân dân đóng góp để thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới.

>> Cảnh báo nguy cơ người bị bệnh tâm thần gây án (Trang 6)

Thời gian qua, trên địa bàn Gia Lai đã xảy ra một số vụ trọng án do người bị bệnh tâm thần gây ra, làm hoang mang dư luận. Đây là hồi chuông báo động,  cảnh báo các cơ quan chức năng và cả cộng đồng cần quan tâm hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe và quản lý người mắc bệnh tâm thần.

GLO

Có thể bạn quan tâm