Di sản Văn hóa Thế giới phố cổ Hội An và Mỹ Sơn mở cửa đón khách

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Giai đoạn 1, từ ngày 15-30/11/2021, Quảng Nam mở cửa đón khách tại Di sản Văn hóa Thế giới Mỹ Sơn và các điểm tham quan như phố cổ Hội An, làng rau Trà Quế, làng gốm Thanh Hà, Cù lao Chàm.
Ngày 15/11, hai Di sản Văn hóa Thế giới tại tỉnh Quảng Nam là phố cổ Hội An và di sản Mỹ Sơn, xã Duy Phú (huyện Duy Xuyên) chính thức mở cửa đón khách quốc tế, mở đầu lộ trình ba giai đoạn đón khách.
Giai đoạn 1, từ ngày 15-30/11/2021, mở cửa đón khách tại Di sản Văn hóa Thế giới Mỹ Sơn và các điểm tham quan như khu phố cổ Hội An, làng rau Trà Quế, làng gốm Thanh Hà, rừng dừa Bảy Mẫu, Cù lao Chàm.
Giai đoạn 2 từ ngày 1/12/2021 đến ngày 31/1/2022, tiếp tục duy trì đón khách và giai đoạn 3 bắt đầu từ tháng 1/2022 với phạm vi du lịch được mở rộng, các hoạt động tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng được khuyến khích theo hình thức tour trọn gói, khép kín, gắn với quy trình kiểm soát phòng, chống dịch an toàn.
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An Nguyễn Văn Sơn cho biết để mở cửa đón khách trở lại, thành phố Hội An giảm 50% giá vé tham quan khu phố cổ, các làng nghề truyền thống; các hoạt động phố dành cho người đi bộ, phố đêm, tham quan phố cổ, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế, rừng dừa Bảy Mẫu và tham quan đảo Cù lao Chàm đều bắt đầu phục hồi để phục vụ du khách.
Mặt khác, toàn bộ lao động ở các điểm du khách đến thành phố Hội An, các cơ sở tham gia cung ứng dịch vụ du lịch, lữ hành đều được tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn cho du khách và lao động trong ngành du lịch.
Giám đốc Ban Quản lý Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn Phan Hộ cho biết để đón khách, Di sản Văn hóa Thế giới Mỹ Sơn đã và đang xây dựng nhiều sự kiện, nhiều sản phẩm độc đáo, mới mẻ để phục vụ du khách khi du lịch từng bước được mở cửa.
Ngoài việc yêu cầu du khách phải đeo khẩu trang khi vào cổng tham quan, đơn vị bố trí phát miễn phí khẩu trang khi khách có nhu cầu hoặc sự cố mất khẩu trang tại các quầy, điểm dịch vụ.
Khoảng cách trong tiếp xúc giữa nhân viên và du khách, giữa các nhóm du khách với nhau, bố trí nhân viên làm việc từng vị trí phù hợp nhằm đảm bảo cho du khách vừa tham quan trải nghiệm vừa đáp ứng quy định an toàn phòng, chống dịch bệnh.
Ông Lê Ngọc Tường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết, dự kiến trong hai ngày 17-18/11, tỉnh sẽ đón hơn 400 khách quốc tế đến tham quan, mở đầu cho lộ trình khôi phục ngành du lịch, đón khách an toàn trong bối cảnh "bình thường mới".
Đoàn Hữu Trung (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Vui chơi ở Núi Thần Tài

Vui chơi ở Núi Thần Tài

Nằm cách không xa trung tâm thành phố, công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài từ lâu đã trở thành điểm hẹn lý tưởng của người dân Đà Nẵng cũng như du khách gần xa.

Thung lũng Ia Nung mùa nước nổi như tấm gương khổng lồ soi bóng mây trời. Ảnh: Nguyễn Thị Diễm

Cao nguyên mùa... nước nổi

(GLO)- Từ tháng 6 đến tháng 12 hàng năm, cao nguyên Gia Lai mang một vẻ đẹp riêng có, trải dài trên những thung lũng được hình thành từ các miệng núi lửa đã tắt. Khi nước từ triền đồi đổ xuống, cao nguyên như một tấm gương khổng lồ soi bóng mây trời và đánh thức nhịp sống của cư dân phố núi.

Lạ miệng với gỏi hoa

Lạ miệng với gỏi hoa

Gỏi bông bần, gỏi hoa phượng - những món ăn từ “sứ giả mùa hè” của phương Nam dù chỉ mới được khai thác thời gian gần đây nhưng đã tạo nên cảm hứng ẩm thực dân dã ngon lành.

Người Bana làm “đại sứ” du lịch cho quê hương

Khi người Bahnar làm “đại sứ” du lịch

(GLO)- Ngày càng nhiều du khách tìm đến cao nguyên Gia Lai để trải nghiệm những nét văn hóa chân thực, đặc sắc. Từ tình yêu núi rừng, một số người Bahnar đã trở thành “đại sứ” góp phần lan tỏa bản sắc truyền thống và tạo ấn tượng đẹp với khách phương xa.

null