Từ khóa: đề phòng

Gia Lai: Đề phòng ngộ độc thực phẩm

Gia Lai: Đề phòng ngộ độc thực phẩm

(GLO)- Theo Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh chỉ xảy ra 1 vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) làm 25 người nhập viện cấp cứu. Mùa nắng nóng đang diễn ra là điều kiện rất thuận lợi cho sự phát triển của các loại vi khuẩn, vì vậy, nếu không bảo quản cẩn thận thức ăn sẽ làm gia tăng nguy cơ NĐTP.
Đề phòng trẻ bị hóc dị vật ngày tết

Đề phòng trẻ bị hóc dị vật ngày tết

Bác sĩ lưu ý các bậc cha mẹ cần để mắt nhiều hơn đến trẻ trong những ngày tết. Những loại hạt trong ngày tết như hạt dẻ cười, hạt dưa, hạt bí, đậu phộng... đều là những nguy cơ có thể khiến trẻ bị hóc dị vật.