Đàm Vĩnh Hưng: Tôi khác người, rất hợp với số 13

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Với Đàm Vĩnh Hưng, anh luôn muốn làm khó mình kể cả trong âm nhạc lẫn tình yêu. Với những sản phẩm nghệ thuật, anh chọn những các ca khúc độc đáo, ít người hát để làm mới mình. Còn với tình yêu, nam ca sĩ cũng có những quan điểm thú vị riêng.

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ quan điểm của mình trong tình yêu lẫn âm nhạc. Ảnh: NSCC
Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ quan điểm của mình trong tình yêu lẫn âm nhạc. Ảnh: NSCC
“Tôi là một người... khác người”
Tất cả những thể loại nhạc anh đều thử qua, do anh muốn chinh phục khán giả hay anh muốn thăm dò bản thân phù hợp với gout âm nhạc nào nhất định?
- Bắt đầu từ thích trước đã. Từ ngày đầu tôi đi hát, tôi cứ nghĩ tại sao chương trình đó không mời tôi. Ví dụ chương trình hát nhạc Trịnh Công Sơn, nhạc truyền thống, cách mạng, nhạc bolero… không có tên tôi. Thế là tôi nhào vô hát các thể loại nhạc, nhạc nào cũng có, cuối cùng nhạc nào tôi cũng hát được.
Có bao giờ anh muốn thể hiện dòng nhạc nào đó nhưng ít sử dụng kĩ thuật hơn để khán giả cảm nhận có chiều sâu hơn không?
- Nếu bạn để ý kỹ, có một album tôi rất tự hào vì tôi rất đàng hoàng trong album đó. Đó là album “Ca dao mẹ” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Album rất sạch, rất đàng hoàng và không bao giờ đặt Đàm Vĩnh Hưng trong đó. Tôi hát như một người sùng Trịnh Công Sơn. Đó là album sạch nhất, không mang cái tôi của Đàm Vĩnh Hưng vào vì tôi cũng đo lường được phản ứng của những người nghe nhạc Trịnh khó chịu khi nghe tôi hát theo kiểu của tôi. 

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
Đi một vòng anh cũng trở lại với Bolero. Có thể nói nôm na "địa hạt âm nhạc" của anh là Bolero?
- Tôi có cách chứng minh tôi có bao nhiêu địa hạt, có bao nhiêu kiểu khán giả, bao nhiêu style nhạc. Tôi không giãy nảy lên thanh minh rằng tôi có thể hát nhiều thể loại. Điều này đã được mọi người công nhận rồi nên tôi không cố chứng minh nữa. Mọi người hãy đợi và đón xem, đây chỉ là một phát pháo ở vòng ngoài để bước vào một bước lớn hơn.

Đàm Vĩnh Hưng chi khủng làm album Chuyện loài hoa dang dở.
Đàm Vĩnh Hưng chi khủng làm album Chuyện loài hoa dang dở.
Với MV "Chuyện loài hoa dang dở" anh mời Lý Nhã Kỳ đóng vai chính, vì sao?
- Tôi dựa theo kịch bản để chọn nhân vật. Nhân vật nào có nét đẹp trước năm 1975, có thể hóa thân một cô gái 20 và 55 được. Tôi đã chọn rất nhiều diễn viên, có những cô gái đạt chuẩn trên nhưng lại cao hơn tôi, tôi không thích. Thêm vào đó, tôi nghe phong phanh việc Lý Nhã Kỳ muốn trở lại showbiz và nét đẹp cũng đúng như tôi cần nhất. Việc chọn Lý Nhã Kỳ thật sự phù hợp.
Các ca khúc trong album "Chuyện loài hoa dang dở" này anh dừng ở số 13, đây là con số theo quan điểm nhiều người là không may mắn. Có phải đây là dụng ý của anh hay chỉ là sự ngẫu nhiên?
- Tôi là người khác người, tôi rất hợp với số 13. Thêm vào đó, số vòng quay của đĩa không chứa nổi 14 ca khúc. Ban đầu tôi định làm 14, 15 bài, lọt ra ngoài sát mí. Nếu cố nhét thêm, sẽ có nguy cơ trầy đĩa hoặc nhảy bài nếu cố ép. Trong album này có bài ở con số 13, các bạn nghe sẽ thấy được một Đàm Vĩnh Hưng đã đưa Bolero miền Tây vào album. 

Anh cho biết bản thân nặng lòng với Bolero.
Anh cho biết bản thân nặng lòng với Bolero.
Nếu đem tình yêu ra PR thì rất... rẻ tiền
Những ngày trước anh đăng rất nhiều trạng thái ngụ ý nhắc đến một người thương. Đó là tình yêu thật sự hay để anh chuẩn bị cho sản phẩm âm nhạc lần này?
- Tôi không bao giờ làm chuyện hèn hạ, đem tình yêu, gia đình hay tất cả những gì của bản thân ra PR hay gây chú ý cho công việc. Tôi không phải người bất tài, không phải người ế hay mới đi hát để làm trò đó. Lúc trước, khi liveshow bán sạch vé, tôi bị mất nhẫn, báo công an, ngã phải khâu 6 mũi, nhiều người cũng nói tôi PR, vé bán hết cũng nói PR.
Những dòng trạng thái tôi viết cho một người tôi rất yêu, người đó có thể chiếm hết tất cả mọi thứ trong tim tôi. Tôi có thể xem đó là tình yêu vững chắc nhất.
Đàm Vĩnh Hưng có nhiều quan điểm thú vị khi yêu.
Đàm Vĩnh Hưng có nhiều quan điểm thú vị khi yêu.
Có phải điều này anh nhằm thừa nhận đã có người yêu?
- Thật ra đây là người thương của tôi. Suy nghĩ lắm mới là người này.
Anh đã quen người đó bao lâu rồi?
- Gần một năm rồi.
Đàm Vĩnh Hưng khi yêu là người thế nào?
- Tôi yêu nhanh lắm, tôi đốt cháy rần rần. Làm mọi, làm tôi tớ cũng được.
Anh có ghen không?
- Không ghen. Thấy một người thương đi với người khác, đối với tôi, trái tim họ đã không còn đặt cho một người 100% nữa, họ đã đặt thêm một người khác vào, không còn thương nữa. Tôi phải hỏi cho ra lẽ, tôi hay người đó. Tôi không ghen tuông, la lối, khóc lóc. Tôi rất âm thầm, nhẹ nhàng nên chia tay không biết bao nhiêu cuộc tình.
Một Đàm Vĩnh Hưng đang yêu nhẹ nhàng và trầm lắng. Có phải anh đang muốn chọn cuộc sống bình yên?
- Không ai đụng tới tôi, tôi sẽ không làm gì, chứ tôi không khùng điên tự nhiên nổi nóng lên. Người ta đụng đến tôi trước, tôi mới làm ầm lên, tính tôi là vậy.
Cảm ơn anh đã chia sẻ!
ĐÌNH DY (LĐO)

https://laodong.vn/van-hoa-giai-tri/dam-vinh-hung-toi-khac-nguoi-rat-hop-voi-so-13-818817.ldo

Có thể bạn quan tâm