Đảm bảo bình ổn giá cả thị trường trước, trong và sau Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 8-1, Sở Tài chính tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị triển khai Chỉ thị số 06/CT-BTC ngày 2412-2018 của Bộ Tài chính về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.   
Ngoài chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, lĩnh vực mình quản lý, các đơn vị đã thống nhất công tác phối hợp kiểm tra, giám sát các vấn đề về giá đối với những mặt hàng và dịch vụ trong dịp Tết. Theo đó, chủ động kiểm soát ổn định thị trường giá cả, không để xảy ra các biến động bất thường ảnh hưởng đến đời sống xã hội; theo dõi sát biến động giá cả các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo cân đối cung cầu hàng hóa trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, hộ kinh doanh chủ động nguồn hàng. Đặc biệt, tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh chống buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Ảnh: Vũ Thảo
Ảnh: Vũ Thảo
Đồng thời, giám sát chặt chẽ việc kê khai giá của doanh nghiệp, kiểm soát chặt chẽ yếu tố hình thành giá và việc xác định giá bán đối với mặt hàng thiết yếu, mặt hàng bình ổn giá, mặt hàng thuộc danh mục kê khai giá, các hàng hóa dịch vụ do Nhà nước định giá. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra giá dịch vụ tại các điểm tham quan, du lịch trên địa bàn, trong đó thường xuyên kiểm tra giá dịch vụ trông giữ xe tại các địa điểm vui chơi, giải trí, tránh tình trạng tăng giá dịp Tết. Tổ chức tăng cường phương tiện đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của người dân, kiểm tra việc kê khai giá cước, giá vé theo quy định. Có biện pháp xử lý kịp thời tình trạng tăng giá cục bộ, tránh điều chỉnh giá nhiều mặt hàng vào cùng một thời điểm, nhất là dịp trước và sau Tết.
Vũ Thảo

Có thể bạn quan tâm

Chứng khoán lạnh và nóng

Chứng khoán lạnh và nóng

Lên cao vút, xuống mất hút; lúc lên thì không ai bán, lúc xuống lại chẳng ai mua... là tình trạng thị trường chứng khoán trong nước mấy phiên vừa qua. Chuyện này cũng chẳng có gì mới nhưng chỉ lúc xong rồi, rất nhiều người mới nhận ra mình đã phản ứng "quá nóng" ở thời điểm cần có một cái đầu lạnh.

Công chức Đội thuế liên huyện Pleiku-Ia Grai-Chư Păh hướng dẫn người nộp thuế về thủ tục hành chính. Ảnh: S.C

Đội thuế liên huyện Pleiku-Ia Grai-Chư Păh: Nhanh chóng vận hành ổn định theo mô hình mới

(GLO)- Sau khi được thành lập theo mô hình mới, Đội thuế liên huyện Pleiku-Ia Grai-Chư Păh thuộc Chi cục Thuế khu vực XIV đã nhanh chóng sắp xếp, ổn định tổ chức bộ máy, nhân sự để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ quản lý thuế, giải quyết các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực thuế kịp thời, thông suốt.

Ứng dụng thuế điện tử (eTax). Ảnh: Internet

Toàn bộ hệ thống thuế điện tử chính thức hoạt động trở lại

(GLO)- Theo thông tin Ban Công nghệ, chuyển đổi số và tự động hóa (Cục Thuế) cho biết, từ 8 giờ ngày 17-3, toàn bộ hệ thống thuế điện tử sau một thời gian tạm dừng (từ 17 giờ ngày 12-3 đến 8 giờ ngày 17-3) để phục vụ nâng cấp, chuyển đổi các danh mục của cơ quan thuế đã chính thức hoạt động trở lại.

Theo công bố của Cục Thuế tỉnh Gia Lai, có 83.053 hóa đơn điện tử đủ điều kiện tham gia kỳ lựa chọn "Hóa đơn may mắn" quý III năm 2024. Ảnh: Sơn Ca

Gia Lai có 334 người nộp thuế đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế (trước đây) về việc triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền, trong năm 2024, toàn tỉnh Gia Lai có 334 người nộp thuế đã đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền.