Đak Pơ: Gần 400 người tham gia hiến máu tình nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 6-3, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát động hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người-Một nghĩa cử cao đẹp”, buổi phát động có gần 400 người là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và người dân trong huyện tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu.

Buổi phát động đã thu hút gần 400 người tình nguyện tham gia hiến máu. Ảnh: Tuyết Mai

Buổi phát động đã thu hút gần 400 người tình nguyện tham gia hiến máu. Ảnh: Tuyết Mai

Kết quả, Khoa Huyết học-Truyền máu đã tiếp nhận được 326 đơn vị máu an toàn. Toàn bộ số máu trên được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Đây là việc làm thiết thực, mang nghĩa cử cao đẹp góp phần bổ sung nguồn máu để cứu những bệnh nhân đang cần máu.

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại huyện Đak Pơ đã được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lao động và người dân tích cực hưởng ứng, tham gia; thể hiện nghĩa cử cao đẹp, góp phần bổ sung nguồn máu cho các bệnh viện để cứu sống người bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Cam kết chung tay phòng-chống bệnh dại

Cam kết chung tay phòng-chống bệnh dại

(GLO)- Tại Gia Lai, bệnh dại là một trong các bệnh có số ca tử vong cao nhất. Tại lễ mít tinh phòng-chống bệnh dại diễn ra tại huyện Đức Cơ mới đây, các sở, ban, ngành và địa phương đã cùng cam kết chung tay phòng-chống loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

Đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin cho tiêm chủng

Đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin cho tiêm chủng

(GLO)- Chương trình bảo đảm nguồn cung ứng vắc xin cho tiêm chủng đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin; các vắc xin sản xuất trong nước bảo đảm đạt tiêu chuẩn tương đương với tiêu chuẩn quốc tế; sản xuất được tối thiểu 5 loại vắc xin.