Đak Đoa: Theo bà đi chăn bò, 1 học sinh bị chết đuối

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO). Ngày 22-1, anh A Nech-Bí thư Đoàn thanh niên làng Krái, xã Kon Gang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai cho biết, làng vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm, nạn nhân là một học sinh lớp 1, dân tộc Jrai bị chết do đuối nước khi theo bà đi chăn bò.
Hiện trường em Suy bị đuối nước. Ảnh: Đinh Yến
Hiện trường em Suy bị đuối nước. Ảnh: Đinh Yến
Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 21-1, hai cháu Dăm Y Suy (6 tuổi, học sinh lớp 1 Trường Tiểu học xã Đak Rong), A Nhị (5 tuổi, học mẫu giáo lớn điểm trường làng Krái) theo bà Năch đi chăn bò ở cánh đồng làng KLot, cách làng hơn 1 km. Do nắng nóng, hai cháu Suy và Nhị xin bà đi tắm vì gần nơi chăn bò có hồ nước người dân đào để tưới cà phê. Trong lúc tắm, 2 em bị trượt xuống hố sâu. Bà Năch thấy 2 cháu gặp nạn  vội vàng chạy đến nhưng chỉ kịp kéo được A Nhị vào bờ. Hoảng hốt, bà Năch chạy về làng gọi người đến cứu  Y Suy nhưng đã quá muộn. 
Gia đình đang lo mai táng cho em Suy. Ảnh: Đinh Yến
Gia đình đang lo mai táng cho em Suy. Ảnh: Đinh Yến
Sự việc xảy ra khi Bí thư Huyện ủy Đak Đoa Nguyễn Hữu Thọ đang thăm, chúc Tết hộ nghèo trong làng. Ông đã nhanh chóng đến thăm, chia buồn và nắm bắt tình hình, đồng thời chỉ đạo ngành chức năng hỗ trợ 1 triệu đồng giúp gia đình làm mai táng em Suy. UBND huyện Đak Đoa sau đó đã có công văn chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học trên địa bàn tăng cường tuyên truyền và triển khai biện pháp phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, nhất là trong thời gian các em học sinh nghỉ Tết.
Đinh Yến

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tặng quà cho phụ nữ mù khó khăn, bệnh nhân phong và trẻ em gái khuyết tật

Gia Lai: Tặng quà cho phụ nữ mù khó khăn, bệnh nhân phong và trẻ em gái khuyết tật

(GLO)- Sáng 4-3, Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tương chao đậu hũ 3 Phù Cát, CLB Thiện nguyện Quy Nhơn và Công ty An Phú Thịnh trao tặng 30 suất quà trị giá 24 triệu đồng cho 30 hội viên phụ nữ mù có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực phía Đông tỉnh.

Ngư dân tự làm thuyền chữa cháy

Ngư dân Bùi Thanh Mến tự làm thuyền chữa cháy

(GLO)- Giữa tháng 2 vừa qua, UBND phường Hoài Nhơn Bắc đã tổ chức biểu dương và trao giấy khen cho ông Bùi Thanh Mến (56 tuổi, ở khu phố Thiện Chánh, phường Hoài Nhơn Bắc). Ông Mến được bà con ngư dân ở đây quý mến gọi là người chuyên dập lửa cho tàu thuyền.

null