Đà Nẵng tổ chức Chợ Tình - Toom Sara Fest

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Lễ hội “Chợ Tình - Toom Sara Fest” - Một trong những sự kiện văn hóa đặc sắc phục vụ người dân, du khách trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sẽ được TP Đà Nẵng tổ chức tại Làng Văn hóa Cơ Tu Toom Sara, thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang vào ngày 14 đến 16-2 tới.

Lễ hội hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dân, du khách.
Lễ hội hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dân, du khách.
Ngày 12-1, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, Lễ hội Chợ Tình - Toom Sara Fest lần đầu tiên sẽ được tổ chức nhằm phục vụ người dân, du khách trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Đây là lễ hội với tình yêu và âm nhạc.
Xuyên suốt sự kiện là chuỗi các hoạt động vui chơi, giải trí, ẩm thực, các lễ hội Cơ Tu, các lễ hội âm nhạc …với nhiều gameshow mới lạ, hấp dẫn như: Tự tình (Khai hội, Sơn nữ kén chồng), Trăng non (Bịt mắt bắt vợ, Lễ cưới Cơ Tu), Đại ngàn (Mũi tên tình duyên, Chợ tình’s Got Talent).
Đến với lễ hội độc đáo này, người dân, du khách sẽ được tham gia Lễ dựng cây nêu và múa Tung tung da dá – một trong những điệu múa truyền thông đặc sắc và đầy ý nghĩa của người dân tộc Cơ Tu; Lễ mừng lúa mới; Lễ dạm ngõ – Lễ cưới truyền thống của người dân tộc Cơ Tu … và vô số các trò chơi mới lạ, sôi nổi. 
Cùng với đó, nhiều hoạt động vui chơi, giải trí tại Chợ tình là các đêm nhạc với mong muốn đưa du khách đến nơi mà họ được sống cho chính mình, cùng hòa quyện trong không khí thơ mộng, lãng mạn giữa đại ngàn, nơi tất cả có thể đón nhận những giá trị vượt thời gian – không gian của văn hóa, âm nhạc, vừa mở rộng lòng đồng cảm, thương yêu giữa người với người, giữa người với thiên nhiên, cây cỏ.
Sự kiện có nhiều nghệ sĩ, ca sĩ tên tuổi tham gia, như: Hồ Quang Hiếu, Microwave band, Nam Cường, Hub band, On the Radio band, Tây Giang, DJ Jenny, Ken hipper. 

Tại lễ hội này, nhiều đặc sản ẩm thực nổi tiếng của đồng bào Cơ Tu sẽ được chuẩn bị để phục vụ thực khách. Đây cũng là một trong những sự kiện văn hóa, du lịch với mục đích kết nối, giới thiệu các giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Cơ Tu đến với đông đảo người dân, du khách. Góp phần bảo tổn, phát huy những giá trị văn hóa độc đáo của địa phương. 
ANH ĐÀO (NDĐT)

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm trên đỉnh Langbiang

Trải nghiệm trên đỉnh Langbiang

(GLO)-

Được mệnh danh là thành phố du lịch, Đà Lạt là điểm đến hấp dẫn của khách trong và ngoài nước với nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Đặc biệt, đỉnh Langbiang là điểm trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua của du khách khi đến thành phố ngàn hoa.