Đa dạng các tour du lịch dịp Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hướng tới kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2016 và Tết Nguyên đán Bính Thân, nhiều công ty kinh doanh du lịch đã có những kế hoạch tổng thể nhằm vào thị hiếu cũng như nhu cầu của khách hàng để mở các tour, tuyến, điểm du lịch trong-ngoài tỉnh và quốc tế, khá phong phú và đa dạng. Điển hình là Công ty cổ phần Lữ hành Xanh Gia Lai đưa ra rất nhiều chương trình tour đa dạng, phong phú và hấp dẫn cho mùa du lịch du xuân sắp tới. Chị Hoàng Thu Thảo-nhân viên kinh doanh Công ty cho biết: Dịp du xuân năm nay, Công ty sẽ mở các tour du lịch miền Tây, mà nổi trội là đảo Phú Quốc. Với thời gian 5-6 ngày, giá cả tùy thuộc vào lượng khách đăng ký đi nhiều hay ít nhưng khoảng 5,9 triệu đồng/người là du khách thỏa sức khám phá vùng đất giàu bản sắc văn hóa này. Đến Phú Quốc, du khách sẽ được khám phá những điều tuyệt đẹp của tự nhiên như: bãi cát vàng rạng rỡ ở bãi Dài, cát trắng lấp lánh đẹp mơ màng... Cùng với đó, Công ty cũng hướng cho du khách đến các tour khác như Đà Lạt (Festival Hoa Đà Lạt) và lễ hội ở Sa Pa.
 

  Du khách cưỡi voi ở Buôn Đôn (Đak Lak). Ảnh: Minh Quang
Du khách cưỡi voi ở Buôn Đôn (Đak Lak). Ảnh: Minh Quang

Cũng theo chị Thảo, chùm tour du xuân sắp tới của Công ty cổ phần Lữ hành Xanh Gia Lai có nhiều điểm mới, thú vị bởi Công ty sẽ khai thác việc đi tour bằng phương tiện máy bay, rất phù hợp cho những du khách có ít thời gian. Trước đây, nếu đi tour miền Bắc phải mất 9 đến 10 ngày mới hết được các điểm tham quan, nhưng bây giờ du khách được Công ty tổ chức đi bằng máy bay từ TP. Pleiku bay ra Hà Nội chỉ khoảng hơn 1 giờ, thời gian còn lại du khách chơi thỏa mái, rồi tiếp tục đi Ninh Bình, Hạ Long, Sa Pa, Hà Khẩu mà chỉ mất vỏn vẹn có 6 ngày, với phí khoảng 8,5 triệu đồng”. Công ty cổ phần Du lịch Cao Nguyên Việt (81 Tăng Bạt Hổ, TP. Pleiku) lại chú trọng vào các tour du lịch quốc tế, các tour lễ hội ngắn ngày ở cả 3 miền: Bắc-Trung-Nam và trong tỉnh. Trước tiên phải kể đến các tour trong tỉnh được Công ty mở ra để thỏa lòng rất đông du khách khi muốn tham quan các làng Jrai và Bahnar ở vùng sâu, vùng xa trong tỉnh. Và ngoài tỉnh thì tổ chức tham quan các tỉnh phía Bắc, như Hà Nội-Bái Đính (Ninh Bình)-Yên Tử-Sa Pa, trẩy hội chùa Hương...

Trao đổi với P.V, ông Hà Trọng Hải-Giám đốc Công ty cổ phần Du lịch Cao Nguyên Việt cho biết: Chúng tôi còn phối hợp với một công ty du lịch ở TP. Hồ Chí Minh thuê máy bay riêng để tổ chức các tour quốc tế. Điểm nhấn là đi du lịch đảo Jeju (Hàn Quốc) và một số nước như Thái Lan, Singapore… Ở những nước này, du khách được miễn thị thực, chỉ cần cầm hộ chiếu là đi được. Các tour du lịch quốc tế này đã được Cao Nguyên Việt bắt đầu bán vé từ giữa tháng 11-2015 và đến nay nhiều du khách đã đến đặt chỗ. 

Hà Tây

Có thể bạn quan tâm

Dinh Thầy Thím ở La Gi

Dinh Thầy Thím ở La Gi

(GLO)- Tôi đến dinh Thầy Thím (thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) vào một ngày cuối tháng tư. Dù không phải mùa lễ hội nhưng nơi này vẫn rất đông du khách. Với nhiều người, đây là một trong những điểm dừng chân không thể thiếu khi đến với Bình Thuận.