Công an đã khởi tố 27 bị can trong vụ sai phạm tại Vạn Thịnh Phát

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Liên quan đến sai phạm tại Công ty Vạn Thịnh Phát, đại diện cơ quan điều tra cho hay, đã khởi tố 2 vụ án với 27 bị can và cho biết không có vùng cấm.
Chiều 19-12, Bộ Công an tổ chức họp báo thông báo về tình hình, kết quả công tác công an năm 2022, phương hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2023.
Đại diện cơ quan điều tra đã thông tin nhiều vụ án lớn, dư luận quan tâm như vụ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, vụ Công ty Việt Á, vụ án tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, vụ Công ty AIC.
Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: TTXVN
Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: TTXVN
Tại buổi họp báo, liên quan đến vụ án về sai phạm tại Công ty Vạn Thịnh Phát, đại tá Vũ Như Hà-Phó Cục trưởng C03, Bộ Công an cho biết, vụ án này cơ quan điều tra đã cung cấp thông tin cụ thể trước đó. Đến nay đã khởi tố 2 vụ án, 27 bị can. Cơ quan điều tra đang áp dụng các biện pháp thu hồi triệt để tiền để bảo đảm quyền lợi cho các tổ chức, cá nhân, nhà đầu tư-đại tá Hà thông tin. 
Trước đó, đầu tháng 10-2022, C03 khởi tố bắt tạm giam bà Trương Mỹ Lan-Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cùng Trương Huệ Vân-Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn quản lý Bất động sản Windsor; Nguyễn Phương Hồng-trợ lý Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát; Hồ Bửu Phương-cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chứng khoán Tân Việt, cựu Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Cả 4 người đều bị điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo Bộ Công an, có bị can và một số người liên quan vụ án này đột tử trong quá trình tố tụng. Vì vậy, đã gây một vài khó khăn cho công tác điều tra song với quyết tâm của lực lượng thực thi pháp luật "bản chất sẽ được làm rõ, pháp luật sẽ được thực thi nghiêm minh".
Điều tra ban đầu xác định, bà Lan cùng các đồng phạm đã có hành vi gian dối trong việc phát hành, mua bán trái phiếu để chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng của người dân, giai đoạn năm 2018-2019.
L.H (theo laodong, TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Ngày đầu kỳ nghỉ lễ, tai nạn giao thông giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025

Ngày đầu kỳ nghỉ lễ, tai nạn giao thông giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025

(GLO)- Ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên toàn quốc chuyển biến tích cực khi số vụ tai nạn, số người chết và bị thương đều giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025. Tuy nhiên, vi phạm giao thông vẫn ở mức cao, đặc biệt là các lỗi liên quan đến nồng độ cồn và tốc độ.

Kiểm soát, ngăn chặn thuốc lá lậu

Kiểm soát, ngăn chặn thuốc lá lậu

(GLO)- Gia Lai có hơn 80 km đường biên giới, có Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh cùng nhiều đường mòn, lối mở, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, song đây cũng là điều kiện để các đối tượng lợi dụng mua bán, vận chuyển hàng cấm từ Campuchia vào Việt Nam, đặc biệt là thuốc lá.

Gắn biển tuyên truyền, siết chặt xử lý vi phạm tại các điểm giao cắt đường bộ - đường sắt

Gắn biển tuyên truyền, siết chặt xử lý vi phạm tại các điểm giao cắt đường bộ - đường sắt

(GLO)-Trạm CSGT Tuy Phước (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Đội CSGT đường sắt số 2 (Phòng 6, Cục CSGT), Xí nghiệp Thông tin tín hiệu đường sắt Nghĩa Bình tổ chức gắn biển tuyên truyền Nghị định số 81/2026/NĐ-CP tại các vị trí đường ngang giao cắt giữa đường bộ - đường sắt.

Gia Lai: 4 bị cáo lãnh 54 năm tù vì chiếm đoạt 65,5 tỷ đồng bằng thủ đoạn đáo hạn ngân hàng

Gia Lai: 4 bị cáo lãnh 54 năm tù vì chiếm đoạt 65,5 tỷ đồng bằng thủ đoạn đáo hạn ngân hàng

(GLO)- Ngày 23-4, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt Huỳnh Thành Tâm (SN 1994, phường Bồng Sơn) 18 năm tù; Lương Thị Kiều Oanh (SN 1991), Bùi Thị Lệ (SN 1974) đều trú phường Quy Nhơn Nam và Nguyễn Trương Bảo Nhân (SN 1994, phường Quy Nhơn) cùng 12 năm tù vì tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

null