Côn Đảo - điểm đến ngày càng hấp dẫn du khách

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Côn Đảo - ngục tù năm xưa, nay là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Việt Nam. Hiện, mỗi ngày Côn Đảo đón trung bình từ 350 đến 400 du khách.
 

Đường Tôn Đức Thắng, Côn Đảo.
Đường Tôn Đức Thắng, Côn Đảo.

Du khách đến Côn Đảo bằng hai phương tiện chính là máy bay và tàu thủy. Thời gian đi máy bay từ thành phố Hồ Chí Minh ra Côn Đảo là 45 phút. Nếu đi bằng phương tiện tàu thủy, du khách mất khoảng 12 giờ với điểm xuất phát từ Cát Lở, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Cùng với việc quảng bá Côn Đảo trên các trang thông tin điện tử, Côn Đảo có gần 40 khách sạn, nhà nghỉ và hàng chục cơ sở lưu trú gia đình có khả năng phục vụ hơn 1.300 khách lưu trú/ngày đêm.

Hiện Công ty trách nhiệm hữu hạn Việt-Nga đang xây dựng Dự án Khu du lịch nghỉ mát Việt-Nga tại Bến Đầm với khối khách sạn 5 tầng. Du khách đến với Côn Đảo không chỉ được nghỉ dưỡng ở những bãi tắm tuyệt đẹp như Đầm Trầu, Hòn Cau, Hòn Tre, Bãi Cạnh, Đất Dốc mà còn được dịp hiểu thêm về lịch sử anh hùng của dân tộc khi chứng kiến hệ thống nhà tù khủng khiếp của Pháp, Mỹ với hệ thống những trại giam lớn, chuồng cọp… để giam giữ, tra tấn những tù chính trị Việt Nam yêu nước.

 

Năm 2012, nhà tù Côn Đảo được công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt.

“Khoảng 20.000 người Việt Nam yêu nước đã yên nghỉ tại đây, nghĩa là gần gấp ba lần số dân hiện đang sống trên Côn Đảo", chị Nguyễn Thị Yên Nguyệt một hướng dẫn viên du lịch ở Côn Đảo nói.

Nghĩa trang Hàng Dương ở Côn Đảo là một trong những điểm đến của rất đông du khách. Nơi đây chôn cất 1.921 chiến sỹ cách mạng, trong đó có Anh hùng lực lượng vũ trang Võ Thị Sáu.

Chị Nguyễn Thị Yên Nguyệt cho biết thêm trong các loại hình du lịch ở đây, du lịch tâm linh cũng được nhiều người quan tâm.

Để phục vụ du khách tham quan và tìm hiểu nhiều hơn về quá trình đấu tranh của những người từ yêu nước ở Côn Đảo trong, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang xây dựng Nhà Bảo tàng Côn Đảo đàng hoàng hơn để trưng bày di tích và dự kiến sẽ khánh thành vào dịp Quốc khánh 2-9 năm nay.

Giám đốc Nhà bảo tàng Côn Đảo Lưu Văn Nhi cho biết bảo tàng phối hợp với Ban quản lý di tích nhà tù Côn Đảo trưng bày nội dung gắn liền với di tích nhà tù Côn Đảo. Những hiện vật này chúng tôi đã sưu tầm cả hàng chục năm nay. Nhà Bảo tàng chính là "địa chỉ đỏ" mà mọi người sẽ hướng về, tìm đến và giáo dục cho con cháu chúng ta”.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Ngất ngây vẻ đẹp ruộng bậc thang mùa nước đổ

Ngất ngây vẻ đẹp ruộng bậc thang mùa nước đổ

Thời điểm này, những cánh đồng ruộng bậc thang ở huyện Mù Cang Chải, Yên Bái như khoác lên mình tấm áo mới long lanh, màu của đất nâu hòa quyện cùng trời xanh và mặt nước óng ánh, dưới nắng vàng rực rỡ. Du khách không khỏi ngất ngây trước vẻ đẹp ruộng bật thang mùa nước đổ

“Điểm cộng” nào cho các địa chỉ du lịch sinh thái tại Gia Lai

“Điểm cộng” nào cho các địa chỉ du lịch sinh thái tại Gia Lai

(GLO)- Hẳn nhiên, các điểm du lịch sinh thái tại Gia Lai có sức hút mạnh mẽ chính bởi lợi thế mà thiên nhiên ban tặng như những cánh rừng, con thác cùng nét văn hóa bản địa đặc sắc. Song có lẽ vẫn cần thêm một số “điểm cộng” để mang đến trải nghiệm ấn tượng hơn nữa cho du khách.

Đặc sắc không gian thực cảnh ngày hội văn hóa núi rừng Bình Định

Đặc sắc không gian thực cảnh ngày hội văn hóa núi rừng Bình Định

Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định lần thứ 17 năm 2024, với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định - Bình đẳng, đoàn kết, hội nhập và phát triển” diễn ra từ ngày 5 đến hết 7-6 tại thị trấn Vân Canh (huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định).