Cô giáo lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiều 21-11, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên trả hồ sơ vụ bị cáo Nguyễn Thị Kim Hoa (giáo viên, SN 1980) bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản để điều tra bổ sung làm rõ một số vấn đề không thể bổ sung tại phiên tòa.
 

Bị cáo Nguyễn Thị Kim Hoa trước vành móng ngựa.
Bị cáo Nguyễn Thị Kim Hoa trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, Hoa là giáo viên một Trường THCS ở Nha Trang. Hoa không có chức vụ, quyền hạn trong việc tuyển dụng lao động và không quen biết ai trong các cơ quan Nhà nước ở tỉnh Khánh Hòa. Nhưng do cần tiền tiêu xài và trả nợ cho bản thân nên Hoa đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của người khác.

Hoa đã nói dối với mọi người Hoa có nhiều mối quan hệ và có khả năng xin việc làm tại các cơ quan nhà nước trong tỉnh Khánh Hòa, những người muốn xin việc phải đưa tiền trước Hoa sẽ xin việc và hẹn 2 đến 4 tháng sau sẽ có việc làm.

Một số người cả tin đã đưa tiền cho Hoa xin việc. Tuy nhiên sau khi nhận được tiền, Hoa đã không có hoạt động xin việc mà sử dụng tiền vào việc tiêu xài và trả nợ cá nhân, còn hồ sơ xin việc Hoa… vứt bỏ sọt rác.

Theo đó, khoảng tháng 6-2014, vợ chồng ông Đ. nghe người quen là thông tin là Hoa có khả năng xin việc làm nên đã liên lạc nhờ Hoa xin việc cho con trai và 2 cháu gái. Hoa nói xin việc cho con trai ông Đ. tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Khánh Hòa, để lo xin việc phải đưa trước cho Hoa 230 triệu đồng. Xin việc cho hai cháu gái ông Đ vào ngân hàng và trường học phải đưa trước cho Hoa 190 triệu đồng. Hoa cam kết trong thời gian 4 tháng, 3 người này sẽ có việc làm.

Từ ngày 19-11-2014 đến tháng 2-2015 gia đình ông Đ. đã chuyển vào tài khoản của Hoa tổng số tiền 420 đồng. Sau khi nhận được tiền Hoa rút tiêu xài hết.

Ngoài ra, với thủ đoạn tương tự Hoa còn chiếm đoạt của bạn em trai Hoa 120 triệu đồng. Tổng cộng Hoa đã chiếm đoạt 560 triệu đồng.

Hoàng Văn/phapluat

Có thể bạn quan tâm

Kịp thời ngăn chặn hàng chục thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn

Kịp thời ngăn chặn nhóm thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn

(GLO)- Rạng sáng 27-7, sau khi tiếp nhận tin báo về việc một nhóm đối tượng mang theo hung khí, điều khiển mô tô di chuyển qua nhiều tuyến đường trên địa bàn phường Quy Nhơn, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Đội CSGT số 4 khẩn trương triển khai lực lượng truy tìm, ngăn chặn.

3.900 phạm nhân Trại giam Gia Trung được phổ biến pháp luật

3.900 phạm nhân Trại giam Gia Trung được phổ biến pháp luật

(GLO)- Sáng 24-7, Công an xã Ayun phối hợp với Trại giam Gia Trung (Cục C10, Bộ Công an) tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và phòng, chống ma túy cho 600 phạm nhân tại Phân trại số 2. Đây là buổi cuối, khép lại đợt tuyên truyền với khoảng 3.900 phạm nhân được tham gia.

Lãnh án 18 năm tù về các tội “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”

Lãnh án 18 năm tù về tội “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”

(GLO)- Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Như Tiến (SN 2008, trú Tổ dân phố 1, xã Ia Grai) 18 năm tù về các tội “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”. Tại thời điểm gây ra vụ án, bị cáo Tiến chưa đủ 18 tuổi.

Công an tỉnh Gia Lai bắt giữ đối tượng Đỗ Minh Thụ trốn trại giam 32 năm

Trốn khỏi trại giam 32 năm vẫn không thoát

(GLO)- Sau khi trộm một chiếc tivi của người dân ở huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai cũ), Đỗ Minh Thụ bị bắt giữ nhưng đã 2 lần trốn khỏi nơi giam. Suốt 32 năm lẩn trốn, đối tượng vẫn không thoát khỏi sự truy bắt của lực lượng Công an.

null