Chuyện nuôi con của mẹ Việt ở đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
“Mẹ Việt nuôi dạy con kiểu Bắc Âu” là cuốn sách của tác giả Phan Linh - một người mẹ Việt đang sống và làm việc tại Na Uy, một trong những đất nước có chỉ số hạnh phúc cao nhất trên thế giới. 
Tác giả Phan Linh. (Ảnh: NXB Kim Đồng)
Tác giả Phan Linh. (Ảnh: NXB Kim Đồng)
Bằng việc chia sẻ những câu chuyện của bản thân trong suốt hành trình mang thai, những cảm xúc chân thật và những trải nghiệm quý giá khi ngắm nhìn đứa trẻ lớn lên mỗi ngày, tác giả đã truyền cảm hứng, niềm tin và sự vững tâm cho nhiều người phụ nữ hiện đại khi quyết định trở thành một bà mẹ.
Tác giả Phan Linh dành một phần dung lượng lớn (trong suốt hơn 300 trang của cuốn sách) để mô tả về cuộc sống ở Na Uy, từ đó tìm lời giải cho câu hỏi: “Những đứa trẻ ở Na Uy và cha mẹ chúng - những người đang sống ở một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới có thực sự hạnh phúc không? Và họ hạnh phúc vì điều gì?”
Trong “Mẹ Việt nuôi dạy con kiểu Bắc Âu,” bạn đọc tìm thấy nhiều thông tin về nhiều chủ đề khác nhau như: “Cách vệ sinh cho bé hàng ngày,” “Nuôi con bằng sữa mẹ,” “Tìm hiểu giấc ngủ của trẻ,” “Cho trẻ ra ngoài chơi,” “Các trò chơi gắn kết bố mẹ và con”….
 
“Hành trình làm cha mẹ ở đất nước hạnh phúc nhất thế giới của chúng tôi không phải là hành trình tận hưởng hạnh phúc, mà là mỗi ngày nỗ lực không ngừng để xây dựng và bảo vệ niềm tin vào chính bản năng làm cha mẹ của mình,” tác giả chia sẻ.
Sách do Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành.
Tác giả Phan Linh sinh năm 1987 tại Hà Nội, hiện đang sống và làm việc tại Na Uy. Cô là người sáng lập và vận hành dự án cộng đồng Raised Happy - dự án cung cấp kiến thức, công cụ và các ấn phẩm về việc nuôi dạy trẻ nhỏ.
An Ngọc (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Thơ Đào An Duyên: Ghi ở Đền Hùng

Thơ Đào An Duyên: Ghi ở Đền Hùng

(GLO)- 

Cảnh vật trên đỉnh Nghĩa Lĩnh cũ xưa như nghìn năm vẫn thế. Tác giả như lạc về nghìn xưa ấy và cảm nhận được bước luân chuyển vần vũ của thời gian. Vật đổi sao dời, chỉ có những buổi chiều nơi đây luôn mãi trong xanh…

Thiết chế văn hóa cộng đồng

Thiết chế văn hóa cộng đồng

Từ giữa tháng 3.2024, dù chỉ mới hoạt động thử nghiệm, chưa hoàn thiện bàn giao, nhưng nhiều người vẫn chờ đợi suốt nhiều giờ để chờ xem nhạc nước tại quảng trường 29.3 (đường 2.9, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng).
Thơ Nguyễn Tấn Hỷ: Hoàng hôn

Thơ Nguyễn Tấn Hỷ: Hoàng hôn

(GLO)- "Hoàng hôn" của nhà thơ Nguyễn Tấn Hỷ là tác phẩm nhiều cảm xúc trước bóng chiều hoàng hôn. Trong tia nắng le lói cuối ngày, những cánh chim mải miết tìm về tổ ấm, những đôi chân lam lũ mải miết về nhà...
Gương mặt thơ: Hoàng Vũ Thuật

Gương mặt thơ: Hoàng Vũ Thuật

(GLO)- Hoàng Vũ Thuật thuộc thế hệ nhà thơ đàn anh của tôi, cùng lứa với các tài hoa như Nguyễn Trọng Tạo, Nguyễn Khắc Thạch, Thạch Quỳ... ở miền Trung. Dẫu lớn tuổi nhưng ông luôn có ý thức tìm tòi, cách tân thơ cả hình thức và nội dung.
Thơ Nguyễn Ngọc Hưng: Nắng

Thơ Nguyễn Ngọc Hưng: Nắng

(GLO)- Nắng hòa cùng bốn mùa xuân, hạ, thu, đông thành những gam màu khác nhau. Trong bài thơ mới của tác giả Nguyễn Ngọc Hưng, nắng được hóa thân thành "cô bé" với những tính cách nhí nhảnh, đáng yêu...
Gương mặt thơ: Nguyễn Ngọc Tư

Gương mặt thơ: Nguyễn Ngọc Tư

(GLO)- Tôi quen và chơi với Nguyễn Ngọc Tư đã mấy chục năm và cũng hết sức bất ngờ khi mới đây chị công bố... thơ, mà tới 2 tập liên tiếp và bán tơi tới. Thì cả nước đều biết Nguyễn Ngọc Tư là nhà văn nổi tiếng, nhất là sau khi “Cánh đồng bất tận” xuất hiện.
Thơ Lê Từ Hiển: Cỏ mây

Thơ Lê Từ Hiển: Cỏ mây

(GLO)- "Cỏ mây" của nhà thơ Lê Từ Hiển như một khúc tự tình của hoa dại, của mây trời, thỏa sức sống đời thảnh thơi nơi triền sông, cô độc trong sự ngọt ngào, hồn nhiên, ngất ngưởng...
Gương mặt thơ: Bùi Quang Thanh

Gương mặt thơ: Bùi Quang Thanh

(GLO)- Nhà thơ Bùi Quang Thanh quê Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, tuổi Canh Dần (1950). Năm 1971, ông là lính của Mặt trận Tây Nguyên, đã từng tham gia chiến dịch giải phóng Đăk Tô-Tân Cảnh 1972 và suýt nữa thì nằm lại giữa rừng “cánh Trung” vì sốt rét.