Chuyển công tác Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đak Đoa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) tỉnh Gia Lai Trịnh Hữu Tùng vừa ký Quyết định số 99/QĐ-VPĐKĐĐ về việc điều động, bổ nhiệm bà Trần Thị Kim Tuyến-Giám đốc Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ huyện Đak Đoa giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Thông tin-Lưu trữ thuộc Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh.
Hình ảnh trụ sở Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Gia Lai. Ảnh: Nhật Hào

Hình ảnh trụ sở Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Gia Lai. Ảnh: Nhật Hào

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Gia Lai đã có Kết luận số 10/KL-STNMT yêu cầu Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh xác định rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức xử lý đối với bà Tuyến và những cá nhân có liên quan đến đơn tố cáo của công dân. Cụ thể, năm 2022, Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ huyện Đak Đoa tiếp nhận hồ sơ làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng thửa đất số 18, tờ bản đồ số 23 (diện tích 5.581 m2, tại thôn Sơl Trang, xã Hnol, huyện Đak Đoa) của ông Nguyễn Văn Hạnh, bà Trương Thị Dung sang cho ông Đặng Hữu Tuấn, bà Phan Thị Ánh Tuyết. Tuy nhiên, ngày 25-12-2012, UBND huyện Đak Đoa đã ban hành Quyết định số 2179/QĐ-UBND về việc thu hồi đất của 48 hộ dân đi kinh tế mới tại thôn Sơl Trang bỏ về quê để giao cho UBND xã Hnol quản lý, trong đó có thửa đất của ông Hạnh

Theo Sở TN-MT, việc Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ huyện Đak Đoa xử lý hồ sơ mà không cập nhật vào hồ sơ địa chính dẫn đến việc UBND huyện Đak Đoa, Chi nhánh ký chỉnh lý đính chính thông tin trên Giấy CNQSD đất đối với thửa đất số 18 của ông Hạnh đã được thu hồi và việc chuyển thông tin xác định nghĩa vụ tài chính đối với hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất giữa ông Hạnh và ông Tuấn của Chi nhánh là không đúng quy định. Bên cạnh đó, Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ huyện Đak Đoa chậm trả lại hồ sơ cho công dân, chậm thực hiện thông báo tình trạng hồ sơ và thư xin lỗi, thực hiện không đảm bảo thời gian quy định đối việc việc tiếp nhận, xử lý hồ sơ, chuyển thông tin địa chính sang cơ quan thuế để ra thông báo nghĩa vụ tài chính; trả hồ sơ cho công dân không đúng theo các quy định của pháp luật về đất đai cũng như nguyên tắc giải quyết thủ tục hành chính.

Có thể bạn quan tâm

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

(GLO)- Vneconomy.vn cho biết, Bộ Công thương đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của hơn 20 doanh nghiệp. Theo đó, số lượng doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã giảm từ 67 doanh nghiệp vào năm 2016 đến nay chỉ còn 20 doanh nghiệp.

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Nhắc đến Tây Nguyên, hình ảnh “những con đường đất đỏ, lượn vòng trên cao nguyên” trong ca khúc “Tình ca Tây Nguyên” của nhạc sĩ Hoàng Vân lại hiện về trong mỗi chúng ta. Với một người đi công tác nhiều như tôi thì mùa mưa và những con đường luôn ăm ắp trong miền nhớ.
Gia Lai: Tập huấn công tác tôn giáo năm 2024

Gia Lai: Tập huấn công tác tôn giáo năm 2024

(GLO)- Sáng 6-6, tại huyện Mang Yang, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tôn giáo năm 2024.