Chung tay bảo vệ trẻ em trước nạn xâm hại tình dục

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thời gian qua, trên các phương tiện truyền thông liên tiếp thông tin các vụ xâm hại tình dục trẻ em khiến nhiều bậc phụ huynh không khỏi lo lắng. Để giải tỏa áp lực này, mới đây Công ty TNHH một thành viên Thành Thành Công Gia Lai (TTCS Gia Lai) thuộc Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) đã tổ chức buổi giáo dục chuyên đề “Chung tay bảo vệ trẻ em trước nạn xâm hại tình dục” tại Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám (thị xã Ayun Pa, Gia Lai). Chuyên đề đã thu hút sự quan tâm của nhiều em học sinh và phụ huynh, nhà trường, chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục-Đào tạo thị xã Ayun Pa và cán bộ, công nhân viên của TTCS Gia Lai nhằm dạy trẻ em cách bảo vệ bản thân mình đúng cách.

Diễn giả đang trò chuyện cùng các em học sinh. Ảnh: N.D
Diễn giả đang trò chuyện cùng các em học sinh. Ảnh: N.D

Liên tiếp trong thời gian qua, cả nước xuất hiện nhiều vụ xâm hại tình dục trẻ em khiến nhiều cha mẹ không khỏi lo lắng cho con em mình, gây bức xúc cho trong xã hội. Đặc biệt, phần lớn các vụ xâm hại do chính người quen, thân của các em gây ra. Trước thực trạng ngày càng nghiêm trọng này Tập đoàn TTC đã tổ chức các buổi giáo dục chuyên đề “Chung tay bảo vệ trẻ em trước nạn xâm hại tình dục” cho các đơn vị trực thuộc trên toàn quốc là việc làm rất cần thiết và hữu ích.

Buổi nói chuyện được diễn giả Trần Thị Kim Tuyết-Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế IPS Đồng Nai thuộc hệ thống Tập đoàn TTC truyền đạt đã thu hút hơn 500 học sinh của Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám, nhiều phụ huynh học sinh và con em cán bộ TTCS Gia Lai. Tại đây, nhiều câu hỏi và tình huống đã được diễn giả đặt ra được các em học sinh của trường trả lời sôi nổi tạo không khí vui vẻ và thân thiện. Những kiến thức về tự bảo vệ bản thân cho các em học sinh cũng được diễn giả truyền đạt tỉ mỉ giúp các em hiểu được nhiều vấn đề về xâm hại tình dục trẻ em hiện nay. Mạnh dạn đặt nhiều câu hỏi và trả lời câu hỏi của diễn giả đưa ra em Nguyễn Đăng Hà Nhi vui vẻ nói: “Buổi nói chuyện chuyên đề này rất bổ ích giúp chúng em biết cách bảo vệ  bản thân không để người khác xâm hại đến mình”.

Thầy Trần Quốc Bình-Hiểu trưởng Trưởng Tiểu học và THCS Lê Văn Tám cho biết: “Chuyên đề giáo dục này có ý nghĩa rất lớn giúp các em học sinh ý thức được việc tự bảo vệ cho bản thân mình trước nạn xâm hại tình dục trẻ em hiện nay. Bên cạnh đó, chuyên đề còn hướng dẫn các em nhiều phương pháp, kỹ năng có thể ngăn chặn được những hành vi của kẻ xấu. Khi biết được những kỹ năng này các em sẽ tự tin hơn trong cuộc sống, biết thương yêu bạn bè  và cùng nhau ngăn chặn tình trạng xâm hại tình dục trẻ em. Công ty TTCS Gia Lai cùng diễn giả phối hợp thực hiện chuyên đề rất thiết thực và bổ ích cho các em học sinh của nhà trường cũng như con em cán bộ, công nhân viên của Công ty trước nạn xâm hại tình dục trẻ em hiện nay”.


 

Các em học sinh đang trao đổi. Ảnh: N.D
Các em học sinh đang trao đổi. Ảnh: N.D

Theo diễn giả Trần Thị Kim Tuyết: “Nạn xâm hại tình dục trẻ em hiện nay đang trở thành vấn đề bức xúc của dư luận xã hội. Chuyên đề giáo dục “Chung tay bảo vệ trẻ em trước nạn xâm hại tình dục” được Tập đoàn TTC tổ chức trên khắp các địa phương có các đơn vị của Tập đoàn đứng chân rất thiết thực và hiệu quả. Đây là dịp để các em biết cách ứng phó với kẻ xấu, dạy trẻ em bảo vệ  bản thân đúng cách là việc làm cấp thiết nhất hiện nay. Xây dựng nguyên tắc giao tiếp cho trẻ em cùng với những kiến thức và vốn sống mà người lớn có được để các em hiểu và tự bảo vệ bản thân mình trước nạn xâm hại tình dục. Tập đoàn TTC cùng với TTCS Gia Lai tổ chức những buổi nói chuyện như thế này theo tôi rất thiết thực và hữu ích cho các em học sinh cũng như con em cán bộ công nhân viên của Công ty quyết tâm đẩy lùi nạn xâm hại tình dục trẻ em ra khỏi cộng đồng là chủ đề rất cần thiết và cấp bách để bảo vệ trẻ em một cách tốt nhất”.      

Nạn xâm hại tình dục trẻ em hiện nay đang trở thành vấn đề bức xúc của dư luận và xã hội, Tập đoàn TTC phối hợp với các đơn vị trực thuộc tổ chức những chuyên đề bảo vệ trẻ em là việc làm hữu ích, thể hiện tinh thần trách nhiệm của Tập đoàn TTC nói chung và Công ty TTCS Gia Lai nói riêng sẵn sàng cùng chung tay chia sẻ trách nhiệm với xã hội, với mong muốn chuỗi chuyên đề giáo dục “TTC-Chung tay bảo vệ trẻ em trước xâm hại tình dục” tại các tỉnh thành sẽ tạo được hiệu ứng lan truyền đến các cơ sở, đơn vị giáo dục tại địa phương; đặc biệt tạo được hiệu ứng tốt, lan truyền kiến thức, hiểu biết trong chính các em học sinh; kêu gọi tất cả chúng ta hành động, quyết tâm đẩy lùi tệ nạn này.

Nguyễn Diệp

Có thể bạn quan tâm

Dự thảo chương trình phổ thông tổng thể: Còn nhiều băn khoăn

Dự thảo chương trình phổ thông tổng thể: Còn nhiều băn khoăn

(GLO)- Dự thảo chương trình phổ thông tổng thể mà Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) đã công bố cùng thời gian áp dụng dự kiến là năm học 2018-2019 đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người làm giáo dục. Đa số ý kiến cho rằng, cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên hiện nay chưa thể đáp ứng được những đổi mới mà bản dự thảo này đưa ra.
Sân chơi hữu ích cho trẻ mầm non

Sân chơi hữu ích cho trẻ mầm non

(GLO)- Hội thi “Bé thông minh, nhanh trí“ do Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Mang Yang lần đầu tiên tổ chức đã tạo ấn tượng mạnh với tất cả những ai có mặt bởi sự nhanh nhẹn, linh hoạt, tự tin của các bé 5 tuổi đến từ 13 trường Mầm non trên địa bàn huyện.
Chư Prông nâng cao chất lượng giáo dục

Chư Prông nâng cao chất lượng giáo dục

(GLO)- Chư Prông là huyện có trên 47% là học sinh dân tộc thiểu số. Trước đây, nhiều phụ huynh thường có thói quen đưa con em mình lên rẫy để tiện sinh hoạt nên ảnh hưởng rất lớn việc học tập của các em. Do đó, để duy trì sĩ số và nâng cao chất lượng dạy và học, ngành Giáo dục-Đào tạo huyện Chư Prông đã có sự nỗ lực rất lớn.
Đề thi THPT quốc gia sắp xếp từ dễ đến khó

Đề thi THPT quốc gia sắp xếp từ dễ đến khó

Đề thi trắc nghiệm sẽ sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó, do vậy thí sinh tùy vào học lực của mình để đọc đề đến đâu làm chắc chắn đến đó mà không cần phải đọc hết đề để chọn câu hỏi dễ như trước đây.
Gia Lai tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số

Gia Lai tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số

(GLO)- Tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số là nhiệm vụ được Trường Tiểu học Cao Bá Quát (xã Ia Kly, huyện Chư Prông) chú trọng thực hiện trong những năm gần đây. Với việc triển khai nhiều giải pháp thiết thực, các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt của các em được tăng cường, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng dạy và học.
Máy gieo hạt '4 chức năng' của học trò

Máy gieo hạt '4 chức năng' của học trò

Chiếc máy gieo hạt “4 trong 1“ được một học sinh lớp 11 ở huyện miền núi cao Bắc Trà My (Quảng Nam) chế tạo thành công đã đỡ đần rất nhiều cho những nông dân nghèo, khi họ không phải khom lưng gieo từng hạt…
Mang tri thức về với vùng xa

Mang tri thức về với vùng xa

(GLO)- Thư viện tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Thư viện thị xã An Khê tổ chức những chuyến “xe ô tô thư viện lưu động“ đến với một số điểm trường vùng xa trên địa bàn thị xã. Không chỉ nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu sách, hoạt đồng này còn giúp học sinh nơi đây có cơ hội tiếp cận với máy tính và nhiều loại sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.
Ngoại khóa-Giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục ở Kbang

Ngoại khóa-Giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục ở Kbang

(GLO)- Những năm qua, huyện Kbang luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh bậc Tiểu học, nhất là học sinh dân tộc thiểu số. Bên cạnh các giải pháp như xây dựng văn hóa đọc, tăng cường kỹ năng chính tả, nghe và viết…, địa phương còn tổ chức nhiều hoạt động giáo dục ngoại khóa nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện cả về “đức-trí-thể-mỹ“.
Học sinh lớp 8 sáng chế thành công sản phẩm giám sát bệnh nhân đột quỵ

Học sinh lớp 8 sáng chế thành công sản phẩm giám sát bệnh nhân đột quỵ

Với mong muốn giảm thiểu tỷ lệ người bệnh bị đột quỵ hoặc bị tai nạn té ngã mà người nhà không biết, một học sinh lớp 8 ở TP. Cần Thơ đã sáng chế bộ sản phẩm giám sát bệnh nhân với tên gọi SmartCare. Sản phẩm này đã đạt giải Khuyến khích cuộc thi Khoa học Kỹ thuật toàn quốc vào tháng 3 năm nay.