Chung sức đồng lòng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngay trong buổi tối đầu tiên ra mắt, Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19 đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp hiệu quả, kịp thời của nhân dân cùng doanh nghiệp cả nước với tổng số tiền lên tới hơn 6.600 tỉ đồng.

Đóng góp vào Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19 là các bộ, ngành, tập đoàn, công ty… với số tiền từ mỗi đơn vị lên tới hàng trăm tỉ đồng. Ngay tại lễ ra mắt, chúng ta cũng không khỏi xúc động khi thấy từ các em học sinh đến các bác cao tuổi đã nghỉ hưu, tích cực đóng góp vào Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19 với số tiền tiết kiệm vài trăm ngàn đồng.

Mọi đóng góp vào Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19, dù trị giá vật chất thế nào, cũng đều mang ý nghĩa và giá trị như nhau, đều thể hiện sự ủng hộ tích cực từ mỗi người dân tới cộng đồng doanh nghiệp trong nước cũng như kiều bào nước ngoài và bạn bè quốc tế. Tất cả sự đóng góp ấy đều được Chính phủ ghi nhận, trân trọng. Trong lễ ra mắt Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19, người đứng đầu Chính phủ đã bày tỏ lòng tri ân đối với mọi sự chung tay đồng lòng cùng nỗ lực của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến phòng chống đại dịch.

Kể từ khi ghi nhận ca bệnh Covid-19 đầu tiên vào đầu năm 2020 đến nay, nước ta đã trải qua nhiều đợt dịch. Mỗi đợt dịch sau đều tác động nghiêm trọng hơn đợt dịch trước, dù rằng chúng ta đã có nhiều biện pháp phòng chống mạnh mẽ, được cộng đồng quốc tế đánh giá là một trong những quốc gia kiểm soát dịch tốt nhất thế giới. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến khó lường trên thế giới với chủng mới có tốc độ lây lan nhanh, đòi hỏi chúng ta phải thực hiện chiến lược "5K + Vắc-xin" cùng ứng dụng công nghệ.

Để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, Đảng và Nhà nước thực hiện mục tiêu sớm tiêm vắc-xin Covid-19 miễn phí cho toàn dân nhằm đạt được sự miễn nhiễm cộng đồng (70% số dân được tiêm phòng) và việc này cần duy trì hằng năm. Tiêm vắc-xin chính là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược và quyết định để thoát khỏi đại dịch Covid-19.

Theo các tính toán, để đạt được miễn dịch cộng đồng, nước ta cần có 150 triệu liều vắc-xin Covid-19 tiêm phòng cho khoảng 75 triệu dân. Tổng kinh phí thực hiện việc này ước tính hơn 25.000 tỉ đồng.

Tất cả điều này đòi hỏi nguồn kinh phí rất lớn trong khi đất nước còn nhiều khó khăn, ngân sách hạn hẹp. Vì thế, trong cuộc chiến chống đại dịch, với mục tiêu sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, rất cần sự ủng hộ tích cực, thiết thực của người dân, cộng đồng doanh nghiệp và kiều bào.

Mỗi một đồng đóng góp vào Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19 lúc này là sự chung sức đồng lòng, góp phần vào nỗ lực chung với quyết tâm đẩy lùi đại dịch một cách sớm nhất có thể, đưa mọi mặt hoạt động của đời sống kinh tế - xã hội trở lại trạng thái bình thường mới. Đóng góp vào Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19 cũng chính là vì cuộc sống an toàn hơn của bản thân, gia đình, của cộng đồng và cả xã hội.

Theo PHẠM DƯƠNG (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Trụ đỡ an sinh vững bền

Trụ đỡ an sinh vững bền

Thị trường lao động ở nước ta đã xuất hiện nhóm người lao động mới (người vừa là NLĐ vừa là chủ sử dụng lao động..., vì vậy cần nghiên cứu bổ sung các đối tượng này tham gia BHXH.
Hệ lụy từ 'sống ảo'

Hệ lụy từ 'sống ảo'

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội (Facebook, TikTok…) liên tiếp xuất hiện hình ảnh, clip về những hành vi phản cảm như đỗ ô tô, trải thảm giữa quốc lộ dàn hàng nhảy múa, tập yoga…, vi phạm Luật Giao thông đường bộ, gây bức xúc dư luận.
Bảo vệ sản xuất trong nước

Bảo vệ sản xuất trong nước

Trong khi cơ quan có thẩm quyền vẫn chưa công bố quyết định có tiến hành điều tra chống bán phá giá thép cán nóng (HRC) Trung Quốc vào VN hay không thì sản phẩm này tiếp tục ồ ạt nhập khẩu vào thị trường nội địa.
Luật cần hợp lý lẫn tình

Luật cần hợp lý lẫn tình

Không muốn ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) dù doanh nghiệp (DN) sẵn sàng tiếp nhận và bảo đảm các quyền lợi theo luật định là tình trạng có thật, đang xảy ra ở nhiều DN tại khu vực phía Nam.