Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ia Pa đối thoại với thanh niên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 13-8, Chủ tịch UBND huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) Huỳnh Văn Trường đã có buổi đối thoại với thanh niên trên địa bàn huyện. Đồng chủ trì hội nghị có Trưởng phòng Nội vụ Tô Văn Hữu và Phó Bí thư Huyện Đoàn Nguyễn Thị Lắm.

Tham gia buổi đối thoại với thanh niên có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo 9 xã cùng 69 thanh niên thay mặt tuổi trẻ toàn huyện.

Quang cảnh buổi đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện Ia Pa với thanh niên trên địa bàn. Ảnh: Vũ Chi

Quang cảnh buổi đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện Ia Pa với thanh niên trên địa bàn. Ảnh: Vũ Chi

Với chủ đề: “Thanh niên Ia Pa chung tay thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới”, tại hội nghị đối thoại, đoàn viên, thanh niên đã nghe Trưởng phòng Nội vụ huyện thông tin một số nội dung về công tác thanh niên và kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của huyện.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng tiêu chí đạt được trên địa bàn huyện là 120 tiêu chí. Trong đó, xã Kim Tân đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, hoàn tất hồ sơ trình sở, ban, ngành của tỉnh thẩm định, đề xuất UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới trong toàn huyện lên 3 xã. Năm 2024, huyện phấn đấu có thêm xã Chư Răng và năm 2025 là xã Ia Trôk đạt chuẩn nông thôn mới.

Điểm nổi bật trong tham gia xây dựng nông thôn mới của thanh niên là công tác tuyên truyền, tích cực tham gia các phong trào “Xung kích phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp”… góp phần xây dựng chương trình nông thôn mới của huyện.

Tại buổi đối thoại đã có 13 lượt ý kiến, kiến nghị gửi tới đồng chí Chủ tịch UBND huyện và các ban, ngành của huyện. Trong đó, một số ý kiến tập trung vào những bất cập đang tồn tại ở địa phương như: tình trạng xuống cấp đường giao thông nông thôn; ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt và vỏ thuốc bảo vệ thực vật gây ra; tình trạng khai thác cát gây ô nhiễm tiếng ồn vào ban đêm; giá cả nông sản bấp bênh…

Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Văn Trường (đứng giữa) tặng giấy khen các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Văn Trường (đứng giữa) tặng giấy khen các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Từ những khó khăn gặp phải, nhiều thanh niên kiến nghị huyện tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, đưa giống cây trồng mới có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất; bố trí điểm cung ứng vật tư nông nghiệp uy tín, chất lượng phục vụ sản xuất của người dân; có cơ chế, chính sách giải quyết việc làm cho sinh viên mới ra trường; có biện pháp hỗ trợ các hộ mới thoát nghèo nhưng còn khó khăn; hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho người dân; đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị tại các sân bóng đá, nhà sinh hoạt cộng đồng đảm bảo hoạt động vui chơi, giải trí của người dân các địa phương.

Các ý kiến, kiến nghị của thanh niên đã được lãnh đạo UBND, các ban, ngành của huyện trả lời thấu đáo tại hội nghị. Với những bất cập còn tồn tại ở địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan chức năng của huyện tiến hành khảo sát, nắm tình hình, có biện pháp xử lý và trả lời cho thanh niên trong thời gian sớm nhất, tránh gây bức xúc trong nhân dân.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng hy vọng trong thời gian tới, thanh niên các xã sẽ tiếp tục có nhiều kiến nghị, đề xuất cũng như phần việc ý nghĩa chung tay xây dựng nông thôn mới tịa phương.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen 1 tập thể, 5 cá nhân thanh niên tiêu biểu trong tham gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Khởi nghiệp từ cà phê đặc sản

Khởi nghiệp từ cà phê đặc sản

(GLO)- Những năm gần đây, nhiều nông dân trong tỉnh Gia Lai đã thay đổi tư duy sản xuất, tận dụng lợi thế của địa phương để nâng cao giá trị nông sản. Cơ sở sản xuất cà phê đặc sản Pure coffee (tổ 5, thị trấn Chư Sê) của gia đình anh Nguyễn Tiến Dũng là một ví dụ điển hình.

Tuổi trẻ học và làm theo gương Bác

Tuổi trẻ học và làm theo gương Bác

(GLO)- Sáng 14-5, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2025 và tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Kpuih HMin: Tuổi trẻ thì phải xung kích

Kpuih HMin: Tuổi trẻ thì phải xung kích

(GLO)- “Tuổi trẻ thì phải xung kích trong mọi hoạt động, trước hết là thực hiện tốt việc chăm sóc vườn cây, khai thác đúng quy trình kỹ thuật để đạt năng suất cao”. Đó là chia sẻ của anh Kpuih HMin (SN 1997, Bí thư Chi Đoàn 18, Đội cao su Hòa Bình, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông).

Gia Lai: 7 đại biểu tham gia Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII

Gia Lai: 7 đại biểu tham gia Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII

(GLO)- Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII-năm 2025 sẽ diễn ra trong 3 ngày (16 đến 18-5) tại TP. Hồ Chí Minh. Đại hội dự kiến có 444 đại biểu thanh niên đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó tỉnh Gia Lai có 7 đại biểu tham gia.

Trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa bơi cơ bản cho 53 em thiếu nhi khó khăn

Trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa bơi cơ bản cho 53 em thiếu nhi khó khăn

(GLO)- Sáng 11-5, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Bơi thanh thiếu nhi Gia Lai tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa bơi cơ bản miễn phí cho 53 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Pleiku và Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh.

Tuổi trẻ Điện Biên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tuổi trẻ Điện Biên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tối 6/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ A1 - nơi yên nghỉ của hàng trăm chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, Tỉnh Đoàn Điện Biên long trọng tổ chức Lễ thắp nến và dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 71 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 07/5/2025).

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

(GLO)- Thời gian qua, các thành viên nhóm “Cỏ cây” tại TP. Pleiku đã tổ chức nhặt rác tại những khu vực công cộng trên địa bàn thành phố và một số địa phương lân cận. Không chỉ làm sạch không gian sống, các bạn trẻ còn góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường.