.
.

Khánh thành công trình "Lớp học thiên thần nhỏ" tại điểm trường Alao

Chủ Nhật, 13/09/2020, 13:54 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 12-9, Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với nhóm từ thiện "Tấm lòng chung" (TP. Hồ Chí Minh) và Trường Liên kết quốc tế INschool (TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức khánh thành, bàn giao công trình "Lớp học thiên thần nhỏ" tại điểm trường Alao, Trường Tiểu học xã Lơ Pang.  
 
 
Từ nguồn kinh phí tài trợ của nhóm từ thiện “Tấm lòng chung” và Trường Liên kết quốc tế INschool, công trình “Lớp học thiên thần nhỏ” tại điểm trường Alao được khởi công xây dựng từ tháng 6-2020.
 
Công trình bao gồm 1 lớp học được thiết kế nhà xây cấp 4 đúng quy chuẩn cho học sinh tiểu học; trong lớp có đầy đủ hệ thống đèn điện, quạt, 20 bộ bàn ghế học sinh, bàn ghế giáo viên, bảng phấn. Ngoài xây dựng lớp học, các đơn vị còn làm sân bê tông với diện tích 600 m2 và sơn lại toàn bộ 5 phòng học cũ tại điểm trường. Tổng kinh phí xây dựng công trình là 400 triệu đồng. 
 
Lớp học khang trang. Ảnh: Thanh Xuyên
Lớp học mới xây được trang bị đầy đủ bàn ghế, quạt điện, đèn điện. Ảnh: Thanh Xuyên
 
Năm học 2020-2021, điểm trường Alao có 6 lớp với 164 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Đây là một trong 2 điểm trường khó khăn nhất của xã Lơ Pang, cách xa điểm trường chính gần 10 km, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, thiếu phòng học, thiếu điện, nước sinh hoạt gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc huy động trẻ đến trường.
 
Sau khi được sự quan tâm tài trợ của nhóm thiện nguyện “Tấm lòng chung” và sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Mang Yang, đến nay, điểm trường Alao có cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, đảm bảo cho công tác dạy và học.
 
Dịp này, nhóm từ thiện “Tấm lòng chung” đã tặng quà gồm lồng đèn Trung thu và bánh kẹo cho các em học sinh điểm trường Alao nhân dịp năm học mới và Tết Trung thu sắp tới.
 
THANH XUYÊN-MINH HIỂN
 
.