.
.
(GLO)- Những ngày này, các trường học ở thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) đang gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất và tuyển sinh cho năm học mới 2020-2021 để kịp ngày khai giảng.
 
 
Để chuẩn bị cho năm học 2020-2021, nhiều trường trên địa bàn thị xã Ayun Pa đã có sự chuẩn bị kỹ càng, trong số đó là Trường THCS Nguyễn Huệ (phường Đoàn Kết). Đây là trường đạt chuẩn quốc gia năm 2015 và có thành tích tốt nhất của thị xã Ayun Pa. Năm học 2020-2021, nhà trường có 24 lớp với hơn 1.000 học sinh.
 
Thầy Nguyễn Đức An-Hiệu trưởng nhà trường-cho biết: “Được sự quan tâm của lãnh đạo thị xã, năm học 2020-2021, nhà trường được đầu tư xây dựng 1 dãy nhà xe cho học sinh, 1 dãy phòng học 3 tầng gồm 18 phòng”. 
 
Đối với công tác tuyển sinh, các đơn vị trường học bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 6-8 đến hết ngày 12-8-2020; từ ngày 13-8 chính thức xét tuyển. Trong quá trình tuyển sinh, các trường luôn thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch Covid-19 như mang khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, phân chia ngày tuyển sinh theo khu vực tránh tụ tập đông người.
 
Cán bộ, giáo viên Trường THCS Dân tộc Nội trú thị xã Ayun Pa xét duyệt hồ sơ xin học của học sinh. Ảnh: Bích Hương
Cán bộ, giáo viên Trường THCS Dân tộc Nội trú thị xã Ayun Pa xét duyệt hồ sơ xin học của học sinh. Ảnh: Bích Hương
 
Trường THCS Dân tộc Nội trú thị xã Ayun Pa là một trong những đơn vị thực hiện nghiêm túc công tác tuyển sinh ngay từ khâu nhận hồ sơ. Cô Mai Thị Hồng Tâm-Hiệu trưởng nhà trường-chia sẻ: “Công tác tuyển sinh của Trường THCS Dân tộc Nội trú thị xã có điểm khác với các trường học trên địa bàn, đó là sau khi hoàn thành việc tiếp nhận hồ sơ của học sinh thì chuyển toàn bộ lý lịch của các em đến cơ quan có thẩm quyền thẩm tra. Sau đó, nhà trường tiến hành xét tuyển. Việc xét tuyển có sự tham gia của Phòng Giáo dục và Đào tạo. Khi có kết quả xét tuyển, nhà trường sẽ chuyển toàn bộ danh sách học sinh để UBND thị xã phê duyệt”.
 
Năm học 2020-2021, thị xã Ayun Pa có 24 trường học (trong đó có 8 trường THCS, 8 trường tiểu học và 8 trường mầm non) với tổng số 277 lớp và trên 8.800 học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên hơn 500 người cũng đã được tham gia tập huấn trước thềm năm học mới. Theo ông Lê Văn Nhân-Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, mục tiêu hàng đầu của ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã là từng bước nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện.
 
“Từ nay cho tới ngày tựu trường và khai giảng, chúng tôi sẽ triển khai bồi dưỡng thường xuyên, bồi dưỡng chính trị theo quy định, chuẩn bị tốt nhất cho công tác khai giảng đồng loạt vào ngày 5-9 và tiếp tục triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ phòng-chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên và nhân viên”-Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ayun Pa cho biết.
 
BÍCH HƯƠNG
.