.
.

95% học sinh tiểu học đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Thứ Bảy, 18/05/2019, 19:41 [GMT+7]
.
(GLO)- Đây là tỷ lệ được đưa ra tại hội nghị tổng kết “Dự án mũ bảo hiểm cho trẻ em”, năm học 2018-2019 diễn ra chiều 17-5, tại Sở Giáo dục và Đào tạo. Hội nghị do Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai, Sở GD-ĐT Gia Lai phối hợp với Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á  tổ chức, có đại diện của các trường tiểu học tham gia dự án trên toàn tỉnh Gia Lai.
 
 
“Dự án mũ bảo hiểm cho trẻ em” được triển khai tại 12 trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Gia Lai từ năm 2016. Theo đó, đã có 9 ngàn mũ bảo hiểm đạt chuẩn được trao tặng cho các em học sinh của các trường, mang lại hiệu quả cao. Theo kết quả khảo sát vào tháng 3-2019 tại các trường tham gia dự án, có 95% học sinh đội mũ bảo hiểm (tăng gần 15% so với tháng 9-2018). Dự án đã mang lại hiệu quả thiết thực góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em nói riêng và tai nạn giao thông của tỉnh nói chung trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.
 
Các trường nhận giấy khen của Qũy phòng chống Thương vong Châu Á. Ảnh: Nguyễn Giang
Các trường nhận giấy khen của Qũy phòng chống Thương vong Châu Á. Ảnh: Nguyễn Giang
 
Nhân dịp này, 3 đơn vị trường học gồm: Trường Tiểu học Anh Hùng Núp (huyện Kông Chro), Trường Tiểu học Số 2  (huyện Chư Pah) và Trường Tiểu học thị trấn Kon Dơng số 1 (huyện Mang Yang) được nhận giấy khen của Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á vì đã có những thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện dự án; 12 trường tiểu học tham gia dự án cũng nhận kỷ niệm chương của Quỹ  này vì những đóng góp tích cực vào “Dự án mũ bảo hiểm cho trẻ em” triển khai những năm qua.
 
Sáng cùng ngày, Ban tổ chức hội nghị cũng đã tổ chức hội thảo định hướng và tập huấn cho giáo viên của 3 trường tham gia “Dự án mũ bảo hiểm cho trẻ em” triển khai trong năm học 2019-2020 gồm: Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, Trường Tiểu học Lương Thế Vinh và Trường tiểu học Trưng Vương (huyện Chư Prông).
 
Nguyễn Giang
 
.