.

DLG chính thức là nhà đầu tư chiến lược Cty chè và cà phê GL

Thứ Ba, 21/08/2018, 10:07 [GMT+7]
.
(GLO)- Sau khi trở thành nhà đầu tư chiến lược với 51% cổ phần nắm giữ, Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG) sẽ tham gia thực hiện tái cấu trúc theo hướng phát triển ứng dụng công nghệ cao nhằm mục tiêu nâng cao giá trị các sản phẩm chủ lực của tỉnh nhà. 
 
 
DLG đã chính thức trở thành nhà đầu tư chiến lược, mua cổ phần Công ty TNHH một thành viên Chè Biển Hồ và Công ty TNHH một thành viên Cà phê Gia Lai.
 
Theo đó, DLG mua 4.557.178 cổ phần Công ty Chè Biển Hồ với giá 12.100 đồng/cổ phần, tương ứng 51% vốn điều lệ và mua 7.484.913 cổ phần Công ty Cà phê Gia Lai với giá 11.100 đồng/cổ phần, nắm giữ 51% vốn điều lệ. Tổng giá trị đầu tư vào 2 công ty gần 140 tỷ đồng. Ngoài ra, cán bộ, công nhân viên và các công ty thành viên của DLG đã mua số cổ phần còn lại, tổng cộng DLG và cán bộ, công nhân viên nắm giữ trên 90% vốn điều lệ các công ty.
 
Việc mua cổ phần và nắm quyền điều hành các công ty nằm trong chiến lược phát triển lĩnh vực nông nghiệp đa sản phẩm của DLG nhằm tạo nên một chuỗi liên kết sản phẩm khép kín, bao gồm trồng, chế biến và tiêu thụ các sản phẩm chè, cà phê, cao su, … và chăn nuôi.
 
Ảnh: Mai Tiên
DLG mua 4.557.178 cổ phần Công ty Chè Biển Hồ. Ảnh: Mai Tiên
 
Đây là các công ty có quỹ đất lớn (hơn 2.000 ha) và có lịch sử hình thành lâu đời, sản phẩm mang thương hiệu của cao nguyên Gia Lai với hơn 100 năm đối với chè, 40 năm đối với cà phê; được sản xuất, chế biến, tiêu thụ trong nước và xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới.
 
Sau khi mua cổ phần và nắm quyền điều hành các công ty, trước mắt, DLG sẽ đầu tư vào việc tái cấu trúc, đổi mới công tác quản trị; một mặt chăm sóc vườn cây chè, cà phê hiện có nhằm tăng năng suất, mặt khác xen canh các loại cây đang được thị trường ưa chuộng, như: Bơ, sầu riêng, thanh long và các loại cây ăn trái khác để tận dụng quỹ đất hiện có.
 
 
Về lâu dài, DLG lần lượt chuyển đổi các vườn cây già cỗi sang trồng các loại cây nông nghiệp có giá trị kinh tế theo hướng ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nhằm đem lại hiệu quả cao nhất, phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp đa sản phẩm đã đề ra, đảm bảo tạo việc làm, ổn định đời sống người lao động, đóng góp vào ngân sách tỉnh nhà và mang về lợi nhuận cho công ty. 
 
Mai Tiên 
 
.