.
.

Nam thanh niên ở Kon Tum bị chó dại cắn tử vong

Thứ Ba, 09/07/2019, 14:26 [GMT+7]
.
Trong 3 ngày liên tiếp, 5 người tại xã Đăk Mar bị chó dại cắn trong đó có một nam thanh niên tử vong sau 3 tháng phát bệnh.
 
 
 
 
Xã Đăk Mar nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Đức Nhật
 
Ngày 9.7, ông Phạm Văn Trụ, Chủ tịch UBND xã Đăk Mar (H.Đăk Hà, Kon Tum) cho biết có 5 người dân tại xã bị chó dại cắn, trong đó có 1 người tử vong vì bệnh dại.
 
Theo thông tin ban đầu, khoảng tháng 3.2019, anh Nguyễn Đức Hưng (29 tuổi, trú thôn 5, xã Đăk Mar) đi nhậu về, chơi đùa cùng con chó cảnh (chưa xác định chủng loại) của gia đình và bị chó cắn 2 phát vào tay và chân.
 
Ngày hôm sau, bà Nguyễn Thị Chợ (hàng xóm của anh Hưng) tiếp tục bị con chó này cắn. Bực tức vì con chó hay cắn người, anh Nguyễn Đức Hiệp, Nguyễn Đức Huy (anh trai của Hưng) rủ thêm anh An Duy Kiên (bạn Hưng) bắt chó làm thịt. Trong quá trình bắt chó, cả 3 anh này cùng bị chó cắn. Tuy nhiên, do nghĩ là chó nhà nên cả 5 người đều không đi tiêm phòng bệnh dại.
 
Đến ngày 23.6, anh Hưng lên cơn sốt, đau đầu, mệt mỏi, bồn chồn, sợ gió, sợ nước, co giật toàn thân… nên được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Tại đây các bác sĩ chẩn đoán anh Hưng bị lên cơn, theo dõi bệnh dại.
 
Tuy nhiên, gia đình xin cho anh Hưng về nhà. Đến chiều ngày 25.6, bệnh nhân tử vong tại nhà. Ngay sau đó, Hiệu, Huy, Kiên, Chợ đã đi tiêm huyết thanh, vắc xin phòng chống bệnh dại và hiện tại không có biểu hiện gì bất thường.
 
Theo ông Phạm Văn Trụ thông tin, hiện UBND huyện đã có văn bản gửi các đơn vị chuyên môn trên địa bàn huyện yêu cầu cấp bách triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống bệnh dại.
 
Đức Nhật (Thanh Niên)
 
.