.
.

Làm rõ trách nhiệm vụ Trung tâm VH-TT huyện tiêu hoang

Thứ Năm, 17/01/2019, 06:26 [GMT+7]
.
Chủ tịch UBND huyện Cát Tiên vừa yêu cầu Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thể thao (VH-TT) huyện này thu hồi hàng trăm triệu đồng sử dụng, quyết toán sai, đồng thời, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan.
 
 
 
Trung tâm VH-TT huyện Cát Tiên sử dụng, quyết toán sai hàng trăm triệu đồng.
 
Ngày 16.1, ông Lê Đình Bảo - Chánh Thanh tra huyện Cát Tiên cho biết, đơn vị đã có kết luận về việc Trung tâm VH-TT huyện này sử dụng không đúng mục đích dự toán được UBND huyện phê duyệt với tổng số tiền là 137.245.000 đồng.
 
Cụ thể, trong năm 2016, đơn vị sử dụng và quyết toán sai 59 triệu đồng. Năm 2017, sử dụng không đúng mục đích, không đúng kinh phí dự toán đầu năm với tổng số tiền gần 78 triệu đồng (chủ yếu tiếp khách, chi công tác phí, chi vật tư văn phòng phẩm). Ngoài ra, Trung tâm VH-TT huyện Cát Tiên còn dùng khoảng 106 triệu đồng để tăng thu nhập cho công chức, viên chức và người lao động không đúng quy định.
 
Vì vậy, Chủ tịch UBND huyện Cát Tiên yêu cầu ông Lưu Văn Lịch - Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện chịu trách nhiệm thu hồi số tiền đã sử dụng và quyết toán không đúng theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân liên quan đến những sai phạm trên.
 
Văn Long (Dân Việt)
 
.