.
.

Đồng Nai: Đối tượng bắn chỉ thiên 16 phát đạn để đòi nợ ra đầu thú

Chủ Nhật, 08/03/2020, 11:28 [GMT+7]
.
Ngày 7.3, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, đã tổ chức khám nghiệm hiện trường và tiến hành điều tra, đã xác định đối tượng gây ra vụ nổ nhiều phát súng trên địa bàn phường Phước Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai là Nguyễn Hồng Ân (37 tuổi, ngụ Tây Ninh). Đối tượng này đã ra đầu thú.
 
 
 

 

 Đối tượng Nguyễn Hồng Ân cùng tang vật tại Cơ quan Công an_Ảnh: CACC
Đối tượng Nguyễn Hồng Ân cùng tang vật tại Cơ quan Công an_Ảnh: CACC
 
 
Tại Cơ quan Công an đối tượng khai báo vào khoảng đầu tháng 1.2020 có đứng ra bảo lãnh cho N.V.Q vay của D.V.T (cùng ngụ phường Phước Tân) số tiền là 100 triệu đồng với thỏa thuận một tháng sẽ phải trả tiền. Tuy nhiên hết thời hạn Q đã không trả tiền nên T tìm Ân để đòi tiền, Ân đã đưa trước cho T số tiền là 50 triệu đồng, sau đó Ân nhiều lần yêu cầu Q trả tiền nhưng Q vẫn tiếp tục không trả, đồng thời Ân bị T đăng hình ảnh lên mạng Facebook và thông tin Ân quỵt tiền.
 
Do bực tức nên Ân nảy sinh ý định mang súng đến nhà Q để đe dọa Q trả tiền. Khoảng 22 giờ ngày 6.3, Ân điều khiển xe ô tô mang theo một khẩu “súng” kiểu dáng K59 và 16 viên đạn đến nhà của Q (khu phố Tân Cang, phường Phước Tân) gọi cửa, lớn tiếng đe dọa nhưng không thấy ai ra mở cửa. Ân đã lấy súng bắn 5 phát chỉ thiên lên trời rồi lên xe bỏ đi. Trên đường đi tiếp tục lắp đạn vào súng rồi đến nhà của T (khu phố Tân Lập, phường Phước Tân) nhưng cũng không có ai mở cửa. Ân cầm súng đứng ngoài cửa ngõ của nhà T bắn hết 11 viên đạn vào nhà rồi lên xe bỏ trốn.
 
Qua công tác khám nghiệm hiện trường lực lượng Công an đã thu giữ 5 vỏ đạn (bằng đồng) tại nhà của N.V.Q và 11 vỏ đạn tại nhà của D.V.T đồng thời thu giữ một khẩu súng màu đen của đối tượng Nguyễn Hồng Ân (đã niêm phong) phục vụ công tác giám định để xử lý đối với đối tượng Nguyễn Hồng Ân theo quy định pháp luật.
 
 
 
 
Theo H.A.C (LĐO)
 
 
.