.
.

Nam thanh niên 9X lập trang Web giả mạo ngân hàng Techcombank để trục lợi

Thứ Sáu, 13/11/2020, 20:25 [GMT+7]
.
Một nam thanh niên sinh năm 1995 đã thiết lập trang thông tin điện tử techcombank365.com sử dụng thông tin của ngân hàng gồm Logo, hình ảnh, quảng cáo dịch vụ vay vốn mà không được sự đồng ý của Techcombank.
 
 
Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Hà Nội vừa ra Quyết định số 96/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với một cá nhân tự ý sử dụng hình ảnh thương hiệu của ngân hàng Techcombank.
 
Cụ thể, ông Lê Đình Long trú tại Hà Nội, (sinh năm 1995, nhân viên công ty tài chính TNHH một thành viên tài chính Shinhan Việt Nam) đã thiết lập trang thông tin điện tử techcombank365.com sử dụng thông tin của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) gồm Logo, hình ảnh, quảng cáo dịch vụ vay vốn mà không được sự đồng ý của Techcombank.

Hành vi này vi phạm quy định tại Điều 5, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.
Hành vi này vi phạm quy định tại Điều 5, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.
 
 
Căn cứ theo quy định tại điểm e, khoản 3, Điều 102, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, ông Lê Đình Long bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông phạt 7,5 triệu đồng.
 
Việc xuất hiện nhiều trang web giả mạo ngân hàng, xuất hiện các đối tượng lợi dụng hình ảnh ngân hàng để huy động vốn, cho vay đã được nhiều nhà băng cảnh báo trong thời gian qua.
 
Ngân hàng Techcombank cũng từng cảnh báo về hành vi giả mạo nhân viên ngân hàng để cung cấp các khoản vay. Ngân hàng khuyến nghị khách hàng không đặt lòng tin vào các loại hình quảng cáo cho vay nóng, bán hồ sơ vay vốn, thanh lý hồ sơ vay vốn, được quảng bá là nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng, mạng xã hội, các ứng dụng chat Zalo hoặc qua bất cứ trung gian nào; không liên lạc với những lời mời chào khoản vay vốn từ các quảng cáo qua mạng.
 
Theo T.A (Dân Việt)
 
 
 
 
.