Thích thú với bộ ảnh cưới thời bao cấp của cặp đôi 9x

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trước khi "về chung một nhà", cặp đôi thuộc thế hệ 9x đã thực hiện bộ ảnh cưới thời bao cấp. Sau khi những bức ảnh này được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người thích thú.

Cặp đôi thực hiện bộ ảnh cưới thời bao cấp là cô nàng Lê Đình Minh Ngọc cùng bạn trai Anthony Huỳnh, cả hai thuộc thế hệ 9x và đang làm bên lĩnh vực truyền hình tại TP.HCM. Những bức ảnh nhẹ nhàng từ màu sắc cho đến trang phục của cặp đôi đã mang lại cảm giác bình yên xưa cũ cho người xem.

Nếu như Minh Ngọc vốn đã quen với hình ảnh truyền thống của Việt Nam, thì Anthony Huỳnh lại được lớn lên ở nước ngoài cho nên mọi thứ đều rất xa lạ. Tuy nhiên có một điểm chung là cả hai đều không biết về thời bao cấp ở Việt Nam như thế nào, để rồi qua bộ ảnh này họ hiểu hơn về ông bà, cha mẹ mình ngày trước.

Mong muốn có một kỷ niệm trước khi "về chung một nhà", Lê Đình Minh Ngọc và Anthony Huỳnh đã làm bộ ảnh cưới phong cách thời bao cấp

Mong muốn có một kỷ niệm trước khi "về chung một nhà", Lê Đình Minh Ngọc và Anthony Huỳnh đã làm bộ ảnh cưới phong cách thời bao cấp

"Có thể nói sau khi trang điểm mình như được biến hóa thành một người khác với mái tóc bồng và xoăn lọn cùng trang phục cô dâu thời xưa. Còn bạn trai mình vốn đã quen với trang phục hiện đại, tuy nhiên khi mặc lên bộ đồ vest thời trước dù có phần rộng nhưng vẫn cảm thấy thích thú", Minh Ngọc nói.

Ngọc cảm thấy khó nhất là phần tạo dáng làm sao để cho giống những cử chỉ, hành động của cô dâu thời xưa

Ngọc cảm thấy khó nhất là phần tạo dáng làm sao để cho giống những cử chỉ, hành động của cô dâu thời xưa

Sau phần trang điểm thì theo Ngọc khó nhất là cách tạo dáng những hành động, cử chỉ sao cho giống cô dâu thời trước. "Nhưng may mắn mình được sự hỗ trợ của mọi người nên có thể tạo dáng và biểu cảm phù hợp với trang phục", Ngọc bộc bạch.

Ngọc cho hay bộ ảnh cưới thời bao cấp được thực hiện vào những ngày cận tết Giáp Thìn. Chính vì thế ai cũng đều rất tất bật chuẩn bị đón tết, hối hả với công việc gia đình. Nhưng mọi người cùng gác lại công việc để có thể cùng nhau thực hiện bộ ảnh này.

Ngọc cảm thấy vui và hào hứng khi thực hiện bộ ảnh cưới theo phong cách bao cấp

Ngọc cảm thấy vui và hào hứng khi thực hiện bộ ảnh cưới theo phong cách bao cấp

Ngọc kể thêm: "Những ánh mắt tò mò, ngưỡng mộ và cả thú vị của người đi đường đã khiến mình cảm thấy rất vui. Bởi mình thấy được mọi người vẫn còn rất quan tâm đến những kỷ niệm, câu chuyện của thời trước".

Bộ ảnh cưới thời bao cấp đã cho Minh Ngọc và Anthony Huỳnh có trải nghiệm thú vị và cũng như được những bức hình độc đáo.

"Giữa muôn vàn những bộ ảnh cưới hiện đại theo xu hướng thì bức ảnh xuôi ngược dòng của chúng mình đã tạo một lối đi riêng. Dù biết những gì đã qua thì không quay lại được nhưng mình nghĩ với bộ ảnh tái dựng thời kỳ trước sẽ góp phần giúp duy trì nét văn hóa độc đáo, truyền thống ý nghĩa để lan tỏa đến cho mọi người…", Ngọc nói.

Minh Ngọc hạnh phúc khi lan truyền nét đẹp truyền thống đến mọi người thông những bức ảnh

Minh Ngọc hạnh phúc khi lan truyền nét đẹp truyền thống đến mọi người thông những bức ảnh

Bối cảnh chụp bộ ảnh cưới thời bao cấp tại Trung tâm văn hóa Hòa Bình Q.10, TP,HCM

Bối cảnh chụp bộ ảnh cưới thời bao cấp tại Trung tâm văn hóa Hòa Bình Q.10, TP,HCM

Anh Hồ Khanh, nghệ sư trang điểm và làm tóc tại TP.HCM là người đưa ra ý tưởng chụp ảnh cưới thời bao cấp cho cặp đôi Minh Ngọc cùng Anthony Huỳnh), cho hay: "Những bộ trang phục cưới theo kiểu thời bao cấp được mình thiết kế từ rất lâu nhưng đến nay mới có duyên cho cặp đôi 9x này mặc. Để pha chút nét hiện đại, mình còn trang điểm phần mắt cô dâu màu nâu thay vì xanh như ngày xưa. Khi chia sẻ những bức ảnh cưới thời bao cấp của cặp đôi 9x lên mạng xã hội thì mọi người đón nhận, mình cũng rất vui và hạnh phúc".

Có thể bạn quan tâm

Không để khó khăn cản trở ước mơ

Không để khó khăn cản trở ước mơ

(GLO)- Đó là những chia sẻ đầy xúc động của các sĩ tử đặc biệt tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại tỉnh Gia Lai. Có em bị khuyết tật bẩm sinh, có em không may bị tai nạn giao thông ngay trước kỳ thi, dẫu khó khăn nhưng các em vẫn không từ bỏ hành trình chinh phục tri thức.

Top 4 bộ sách kỹ năng sống trẻ em nên đọc trong mùa hè này

Top 4 bộ sách kỹ năng sống trẻ em nên đọc trong mùa hè này

Mùa hè được xem là khoảng thời gian để trẻ nghỉ ngơi, vui chơi và khám phá thế giới xung quanh, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với trẻ nhỏ. Bốn bộ sách kỹ năng sống của Đinh Tị Books cho trẻ nhỏ dịp hè sẽ giúp các em những kỹ năng tự bảo vệ bản thân, để có một mùa hè thật vui và ý nghĩa.

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 1: Đôn đáo tìm chỗ chơi cho con

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 1: Đôn đáo tìm chỗ chơi cho con

Mỗi dịp hè về, câu hỏi: “Trẻ em sẽ chơi ở đâu?” lại trở thành mối bận tâm của nhiều bậc phụ huynh. Nhiều trẻ vì thiếu sân chơi đã phải giam mình trong nhà với điện thoại, tivi. Hè về, trẻ em rất cần một sân chơi đúng nghĩa, không chỉ là chốn nô đùa an toàn, mà còn là nơi ươm mầm nhân cách.

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

"Trời ơi ảnh nhìn mình nè!", "Đáng yêu xỉu luôn!"... đó là những âm thanh rộn ràng phát ra từ một góc Crescent Mall (Q.7, TP.HCM) sáng 6.6, khi hàng trăm bạn trẻ cùng nhau đổ về một sự kiện pop-up đặc biệt: cuộc gặp gỡ đầu tiên với một nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng mê sưu tầm figure.

Nữ sinh Đà Nẵng giành giải Nhất viết thư UPU

Nữ sinh Đà Nẵng giành giải Nhất viết thư UPU

Hoá thân thành đại dương, viết một kịch bản gửi gắm đến đạo diễn lừng danh James Cameron để kêu cứu, bức thư của em Phạm Đoàn Minh Khuê, lớp 10C2, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã giành giải Nhất cuộc thi viết thư UPU lần thứ 54. Lễ trao giải diễn ra sáng nay, 16/5.

Gia Lai: 7 đại biểu tham gia Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII

Gia Lai: 7 đại biểu tham gia Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII

(GLO)- Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII-năm 2025 sẽ diễn ra trong 3 ngày (16 đến 18-5) tại TP. Hồ Chí Minh. Đại hội dự kiến có 444 đại biểu thanh niên đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó tỉnh Gia Lai có 7 đại biểu tham gia.