.
.

Báo tin giả mất 40 triệu để moi tiền cha mẹ

Thứ Ba, 10/12/2019, 10:38 [GMT+7]
.

D tự xé túi quần, dàn dựng kịch bản một vụ cướp tài sản để nhờ người đi đường điện thoại cho cha mẹ đến hiện trường, báo cáo cơ quan công an.

 

 

Ngày 9/12, đại diện Công an TP.Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, đơn vị đã quyết định xử phạt 750.000 đồng đối với Lê Anh D (31 tuổi, ở thôn Phú Tân, xã An Cư, huyện Tuy An, Phú Yên) về hành vi báo thông tin giả đến cơ quan thẩm quyền.

Trước đó, ngày 7/11, Công an TP.Tuy Hòa nhận được tin báo từ Lê Anh D cho biết trong lúc chạy xe máy trên đường Hùng Vương (Tuy Hòa), D đã bị gây mê, cướp 40 triệu đồng. Cụ thể nội dung tin báo, khi D đang lái xe, thì có hai người chạy xe máy kề sát, người phụ nữ ngồi sau vỗ vai hỏi đường. Sau đó, D bị mê mệt, tay chân bủn rủn nên phải tấp xe vô lề đường. Hai người lạ này lập tức giằng xé túi quần D, cướp đoạt điện thoại cùng ví da có một số giấy tờ và hơn 40 triệu đồng vừa rút từ số tiết kiệm tại Chi nhánh Ngân hàng BIDV Tuy Hòa.


 

Hiện trường vụ
Hiện trường vụ "cướp tài sản" do Lê Anh D dàn dựng.Lực lượng chức năng liền có mặt khám nghiệm hiện trường, đưa Lê Anh D đến Bệnh viện đa khoa Phú Yên để kiểm tra sức khỏe nhưng không phát hiện dấu hiệu bất thường nào. Kết quả xác minh tại BIDV Phú Yên cho thấy, Lê Anh D chưa hề mở tài khoản tiền gửi tiết kiệm ở ngân hàng này.

 

 Lê Anh D tại cơ quan công an.
Lê Anh D tại cơ quan công an.Qua truy xét, D khai nhận, trước đó đã “nổ” với gia đình là đi làm thuê và gửi tiết kiệm tại BIDV Phú Yên hơn 40 triệu đồng. Ngày 27/11, D nói “đi rút tiền” và sẽ xin thêm tiền của gia đình để mua xe máy Exciter. Sau đó, D lấy điện thoại và ví da giấu bên vào một bụi cây ven đường, rồi tự xé túi quần, dàn dựng kịch bản một vụ cướp tài sản để nhờ người đi đường điện thoại cho cha mẹ đến hiện trường, báo cáo cơ quan công an. Mục tiêu của D là để có cớ moi tiền từ gia đình.

 

 

http://http://danviet.vn/phap-luat/bao-tin-gia-mat-40-trieu-de-moi-tien-cha-me-1039793.html

 

Theo  Hùng Phiên (danviet)

 

.