.
.

Gia Lai: 61 người khuyết tật được phẫu thuật chỉnh hình miễn phí

Thứ Bảy, 18/07/2020, 14:49 [GMT+7]
.
(GLO)- Từ ngày 14 đến 17-7, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) phối hợp cùng Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai tổ chức khám sàng lọc cho 220 đối tượng khuyết tật vận động tại huyện Kbang, Chư Sê, thị xã An Khê, thị xã Ayun Pa và TP. Pleiku. Qua khám sàng lọc, có 61 người được chỉ định phẫu thuật chỉnh hình miễn phí.
 
 
Những người khuyết tật được chỉ định phẫu thuật trong đợt này đều có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách và trẻ em dưới 6 tuổi mắc phải các dạng tật như khuyết tật chân, tay, lưng; các loại sẹo, co gân do bỏng… Các trường hợp chỉ định phẫu thuật sẽ được Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng phẫu thuật miễn phí và chăm sóc hậu phẫu cho tới khi ra viện.
 
Người khuyết tật được khám sàng lọc và chỉ định phẫu thuật miễn phí. Ảnh: Đinh Yến
Người khuyết tật được khám sàng lọc và chỉ định phẫu thuật miễn phí. Ảnh: Đinh Yến
 
Sau phẫu thuật chỉnh hình, người khuyết tật có khả năng hoạt động, di chuyển dễ dàng hơn, từ đó có điều kiện tham gia một số công việc nhẹ, giúp giảm gánh nặng cho gia đình và người thân. Đối với các cháu nhỏ, việc phẫu thuật sẽ giúp xóa đi mặc cảm, tự ti về ngoại hình để hòa nhập cộng đồng.
 
ĐINH YẾN
 
.