.

(GLO)- Những ngày này, người dân làng Phang (xã Ia Lang, huyện Đức Cơ) ai cũng xót thương cho số phận của em Siu Chúc (17 tuổi) đang phải chống chọi từng ngày với bệnh hở van tim 3 lá.

Siu Chúc là con út trong gia đình có 3 chị em gái. Mồ côi cha từ nhỏ, mẹ thường xuyên đau ốm, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nên học hết lớp 3 thì em bỏ học. Khó chồng khó khi Chúc lại bị bệnh tim rất nặng. Cách đây vài tháng, bệnh của Siu Chúc tái phát và càng nặng thêm. Cơ thể em vốn gầy gò giờ càng teo tóp, chân tay khẳng khiu, khuôn mặt lúc nào cũng thâm tím, nhợt nhạt.

 

Em Siu Chúc.                          Ảnh: Đ.Y
Em Siu Chúc. Ảnh: Đ.Y

Bà Siu H’Peo-mẹ của Siu Chúc-chua xót kể: “2 con gái đầu của tôi đã lấy chồng, sau bị bệnh tật qua đời để lại 2 đứa cháu thơ dại. Cứ tưởng Chúc là niềm hy vọng, nào ngờ bệnh hở van tim 3 lá của con càng ngày càng trở nặng. Làm mẹ mà tôi chỉ biết gạt nước mắt bất lực nhìn con quằn quại trong cơn đau”. Theo quan sát, gia đình Siu Chúc chẳng có tài sản gì đáng giá, chỉ có duy nhất căn nhà tôn cũ kỹ  mà bão gió có thể làm đổ sập bất cứ lúc nào.

Nhìn Siu Chúc lịm đi sau những cơn đau, nhiều người đã không cầm nổi nước mắt. Chị Siu Chiên, hàng xóm của Chúc, xót xa: “Từ ngày bệnh em trở nặng, cả làng ai cũng đến thăm. Làng nghèo nên chủ yếu chỉ thăm hỏi, động viên… Dân làng rất mong các nhà hảo tâm san sẻ để em ấy có điều kiện đi phẫu thuật”.

Biết bệnh tình và hoàn cảnh của Siu Chúc, sáng 9-7, Quỹ hỗ trợ Bệnh nhân nghèo phối hợp với Huyện Đoàn Đức Cơ đã đến thăm và trao cho gia đình em 5 triệu đồng nhằm hỗ trợ đưa Chúc vào Viện Tim TP. Hồ Chí Minh điều trị. Sau 2 ngày thăm khám, sáng 12-7, Siu Chúc được chỉ định phẫu thuật gấp để cứu mạng sống. “Nhưng ca phẫu thuật lên đến 106 triệu đồng, số tiền quá lớn với gia đình Chúc. Hy vọng em sẽ nhận được sự giúp đỡ từ bà con gần xa để vượt qua giai đoạn khó khăn này”-anh Lê Trọng Phúc-Bí thư Huyện Đoàn Đức Cơ-kêu gọi.

Mọi sự hỗ trợ cho em Siu Chúc xin liên hệ anh Lê Trọng Phúc, điện thoại: 0949145779 hoặc Báo Gia Lai, 2A Hoàng Văn Thụ, TP. Pleiku, Gia Lai (liên hệ chị Lệ Hằng-Phó Trưởng phòng Bạn đọc-Báo ảnh-Tư liệu Báo Gia Lai, số ĐT: 0943065095).

Đinh Yến

.