.
.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh làm việc với huyện Chư Sê

Thứ Năm, 17/06/2021, 08:13 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 15-6, đoàn công tác do ông Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Sê về công tác kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện.

 

 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hồ Văn Điềm phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Lê Đại
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hồ Văn Điềm phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Lê Đại

 

Thời gian qua, công tác kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện Chư Sê đã đạt được những kết quả khả quan. Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đảm bảo về số lượng, cơ cấu thành phần theo đúng quy định của Điều lệ MTTQ Việt Nam. Các chế độ chính sách đối với đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp được thực hiện kịp thời, đúng theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Các chức danh trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định. Đối với cấp xã, chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã 100% tham gia cấp ủy cùng cấp; 14/15 đồng chí có trình độ từ trung cấp trở lên, trong đó 5/15 đồng chí có trình độ đại học (chiếm 33,3%). Toàn huyện có 126 Ban Công tác Mặt trận với 1.007 thành viên.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hồ Văn Điềm đề nghị thời gian tới, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Sê có các giải pháp nhằm kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy trong công tác kiện toàn, sắp xếp tổ chức tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu quả; xây dựng đội ngũ cán bộ Mặt trận có đủ phẩm chất, năng lực, trình độ, tâm huyết với công tác Mặt trận. Làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ người dân tộc thiểu số; quan tâm đến việc thực hiện các chế độ chính sách đối với đội ngũ cán bộ cơ sở, cán bộ không chuyên trách, các Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp là người uy tín tiêu biểu…

 

LÊ ĐẠI

 

.