.
.

Ban Tuyên giáo Trung ương hội nghị trực tuyến báo cáo viên tháng 2

Thứ Bảy, 22/02/2020, 10:38 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 21-2, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo viên các Tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 2-2020 với trên 1.000 điểm cầu trong cả nước. Đồng chí Lê Mạnh Hùng-Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Điểm cầu Gia Lai, tham dự có đồng chí Trần Đình Hiệp- Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các báo cáo viên Trung ương đơn vị tỉnh Gia Lai, báo cáo viên cấp tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội tỉnh.
 
 
Quang cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện
Quang cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện
 
Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Ngoại giao đã thông tin tổng quan tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước trong năm 2019; dự báo tình hình thế giới và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2020. Lãnh đạo Bộ Y tế thông tin những nét nổi bật trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên thế giới và ở Việt Nam; dự báo tình hình và những giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam trong thời gian tới. 
 
Định hướng thông tin tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Lê Mạnh Hùng-Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh: Các báo cáo viên tập trung tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân về Đại hội Đảng các cấp, việc đóng góp ý kiến vào các văn kiện, tạo ra đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng; tuyên truyền kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác, những đóng góp to lớn của Đảng, của Bác trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước; tuyên truyền những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng, chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020; tuyên truyền công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước…
 
Trong tháng 3-2020, các vấn đề cần tập trung tuyên truyên đó là: Tuyên truyền thành tựu kinh tế- xã hội; đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam- Liên minh châu Âu (EVFTA); tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, thành tựu từng địa phương, đơn vị; tuyên truyền Kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), Ngày Giỗ tổ Hùng Vương và đặc biệt Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5), tuyên truyền làm nổi bật, lan tỏa những tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trong toàn xã hội… Bên cạnh đó, tuyên truyền các văn bản quan trọng của Trung ương. Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, tuyên truyền để mọi người dân hiểu, không hoang mang, nâng cao các biện pháp phòng, chống và cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
 
Như Nguyện
 
.