.
.

Gia Lai: Bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND

Thứ Năm, 19/09/2019, 20:57 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 19-9, Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử thuộc Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND. Tham dự  hội nghị có ông Đặng Xuân Phương-Phó Trưởng ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; bà Ayun H'Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh; Thường trực, các ban và đại biểu HĐND cấp huyện.
 
 

 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Trần Dung
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Trần Dung
 
Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu được nghe báo cáo viên của Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử truyền đạt và chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động của đại biểu dân cử qua các chuyên đề gồm: HĐND trong vai trò xem xét nghị quyết về kinh tế-xã hội; kỹ năng sử dụng chỉ số PCI trong hoạt động của HĐND.
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ayun HBút nhấn mạnh: Những chuyên đề này rất cần thiết cho đại biểu HĐND trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, đây cũng là dịp để đại biểu HĐND các cấp có cơ hội trao đổi kinh nghiệm. Hiệu quả hoạt động của HĐND phụ thuộc vào trình độ, kỹ năng của đại biểu HĐND. Vì vậy, thời gian tới, Thường trực HĐND tỉnh sẽ tích cực bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND.
 
TRẦN DUNG
 
.