Chàng trai sống sót thần kỳ sau khi bị 'rụng đầu' vì tai nạn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong 6 năm, chàng trai 22 tuổi đã sống sót khỏi căn bệnh u não ác tính và một vụ tai nạn xe hơi khủng khiếp.

 Brock bị chấn thương nghiêm trọng vì tai nạn xe hơi
Brock bị chấn thương nghiêm trọng vì tai nạn xe hơi



Brock Meister, 22 tuổi, đến từ Indiana, Hoa Kỳ đã làm kinh ngạc cộng đồng y khoa sau khi sống sót khỏi căn bệnh ung thư não và chấn thương nghiêm trọng bởi một vụ tai nạn giao thông.

Ngày hôm đó, Brock đang ăn tối với bạn bè ở trong một chiếc xe tải. Bỗng nhiên xe va vào một khối đá đen và chạm mạnh với các chiếc xe khác làm Brock bị đập đầu vào cửa sổ xe tải, gây ra chấn thương bên trong.

Ryan Topper - bạn của Brock cũng là người có mặt ở hiện trường kể lại vụ tai nạn tàn khốc:

“Anh gắng gượng đứng dậy và chỉ thốt ra được 2 từ ‘cổ tôi’ và ‘xe cứu thương’. Tôi biết anh ấy đang rất đau đớn và nếu cổ anh ấy bị thương, tôi không thể để anh ta đứng dậy và di chuyển. Vì vậy, tôi đã đặt tay lên ngực anh ấy, tiếp tục nói chuyện để trấn an và không để anh ấy di chuyển cho đến khi xe cứu thương xuất hiện.”

Khi xe cứu thương đến, Brock lập tức được đưa đến bệnh viện Memorial ở South Bend, Indiana. Tại đây các bác sĩ phát hiện ra rằng vùng cổ và đầu của Brock đã bị đứt lìa, cụ thể là hộp sọ của anh đã bị tách hoàn toàn khỏi cột sống. Nếu không có người bạn giữ anh nằm yên và không di chuyển thì anh có thể đã mất mạng.


 

Xương sọ của anh đã rời khỏi cột sống
Xương sọ của anh đã rời khỏi cột sống



Nhiều người cho rằng Brock rất may mắn vì tỉ lệ người tử vong khi bị "lìa đầu" như anh là 99%. Nhưng khi biết trước đây, chính chàng trai này đã chiến thắng căn bệnh u não ác tính khi mới 16 tuổi ai cũng phải bất ngờ.

Tiến sĩ Kashif Shaikh - một bác sĩ giải phẫu thần kinh thuộc nhóm y tế Beacon chia sẻ mình đã từng điều trị cho Brock vào sáu năm trước, lúc anh ấy mới chỉ 16 tuổi, và có một khối u ác tính ở trung tâm não. Brock đã vượt qua khối u ấy một cách kỳ diệu và sau 6 năm, một lần nữa anh lại thoát khỏi nanh vuốt tử thần.

Tiến sĩ Shaikh ngạc nhiên nói: “Brock bằng cách nào đó đã sống sót sau một khối u não, và bây giờ, chỉ một vài năm sau đó, anh ấy đã sống sót sau một chấn thương gần như chết người. Điều này thật sự rất khó tin!”

Brock đã trải qua rất nhiều cuộc phẫu thuật, sức khỏe dần dần hồi phục. Cuối cùng, anh được ra viện vào tháng 2 năm 2018. Hiện tại anh đang trải qua liệu pháp vật lý trị liệu tại Bệnh viện Memorial để điều trị các vấn đề y khoa liên quan đến chấn thương cổ.

An An (Theepochtimes/Vietnam)
 

Có thể bạn quan tâm

Những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe từ tôm đồng

Những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe từ tôm đồng

(GLO)- Tôm đồng là món quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình, thế nhưng, giá trị dinh dưỡng của nó không phải ai cũng để ý. Loại tôm nhỏ bé này chứa nhiều đạm, canxi và các vi chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt phù hợp cho bữa cơm mùa lạnh cần thêm sức đề kháng.

Khám phá lợi ích bất ngờ của bột năng

Khám phá lợi ích bất ngờ của bột năng

(GLO)- Bột năng được chiết xuất từ củ sắn, là nguyên liệu quen thuộc trong gian bếp của mỗi gia đình. Bên cạnh giúp món ăn thêm sánh mịn, loại bột này còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.

Ăn chuối giờ nào là tốt nhất?

Ăn chuối giờ nào là tốt nhất?

Chuối là loại trái cây ngon miệng có vị ngọt tự nhiên, tiện sử dụng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Và câu hỏi nhiều người đặt ra là: Ăn chuối lúc nào là tốt nhất?

Gia Lai phân bổ 2.500 liều vắc xin, huyết thanh phòng bệnh Dại

Gia Lai phân bổ 2.500 liều vắc xin, huyết thanh phòng bệnh Dại

(GLO)- Ngày 3-12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đã phân bổ 2.500 liều vắc xin, huyết thanh phòng bệnh Dại cho 17 trung tâm Y tế trên địa bàn phía Tây tỉnh để điều trị dự phòng phơi nhiễm miễn phí cho các đối tượng ưu tiên và theo tình hình cụ thể của từng địa phương.

Dấu hiệu nhận biết cơ thể đang thiếu kẽm

Dấu hiệu nhận biết cơ thể đang thiếu kẽm

(GLO)- Cơ thể mệt mỏi, tóc rụng nhiều, ăn uống kém ngon… đôi khi không phải do thời tiết mà chính là lời “nhắc nhở” rằng bạn đang thiếu kẽm. Việc nhận diện sớm để bổ sung đúng cách sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh, khỏe bền vững.

Ðoàn kết là sức mạnh - Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS

Ðoàn kết là sức mạnh-Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS

(GLO)- Tháng hành động quốc gia phòng-chống HIV/AIDS năm 2025 và Ngày Thế giới phòng-chống AIDS (1-12), Việt Nam chọn chủ đề “Ðoàn kết là sức mạnh-Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS”. Cùng với cả nước, tại Gia Lai, các cấp, ngành tăng cường phối hợp đẩy mạnh hoạt động phòng-chống HIV/AIDS.

5 nhóm người không nên ăn ớt

5 nhóm người không nên ăn ớt

(GLO)- Quả ớt có nhiều hoạt chất tốt cho sức khỏe nhưng bạn nên ăn lượng vừa phải, phù hợp cơ địa giúp tận dụng tối đa công dụng và tránh các rủi ro không mong muốn.

Gia Lai chưa ghi nhận ổ dịch bùng phát sau lũ lụt

Gia Lai chưa ghi nhận ổ dịch bùng phát sau lũ lụt

(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, ngay sau khi nước rút, ngành y tế đã phối hợp với chính quyền, hội, đoàn thể tại địa phương tổng vệ sinh, phun khử khuẩn thanh khiết môi trường, phòng- chống dịch bệnh sau lũ lụt… Nhờ làm tốt công tác này, đến nay, Gia Lai chưa ghi nhận ổ dịch bùng phát sau lũ lụt.

null