Cần bổ sung cây ăn quả và danh mục hàng chính sách hỗ trợ giống cây trồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đó là đề nghị của các địa phương với tổ công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT khi tổ chức kiểm tra, khảo sát tình hình thực hiện mặt hàng chính sách hỗ trợ giống cây trồng, giống vật nuôi và phân bón năm 2017 tại 2 huyện Chư Prông và Ia Grai ngày 11-8.

Tổ công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT làm việc với UBND huyện Ia Grai. Ảnh: Lê Nam
Tổ công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT làm việc với UBND huyện Ia Grai. Ảnh: Lê Nam

Tại huyện Chư Prông và Ia Grai, tổ công tác của Sở đã nghe UBND các huyện báo cáo tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ cho các đối tượng được thụ hưởng, đánh giá kết quả và đề xuất hình thức hỗ trợ, danh mục giống cây trồng, vật nuôi, phân bón phù hợp với nguyện vọng của đối tượng được thụ hưởng. Đồng thời, tổ công tác của Sở tiến hành đi thực tế, khảo sát ý kiến các đối tượng được nhận hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi và phân bón để nắm bắt tâm tư nguyện vọng, đề xuất...

Từ Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững huyện Chư Prông được phân bổ kinh phí hơn 2,3 tỷ đồng hỗ trợ phát triển sản xuất và đã cấp cho 2.541 hộ dân tại 14 xã (cấp hơn 67,8 tấn phân bón cho 2.475 hộ, cấp 84 con bò cho 84 hộ). Từ chương trình cấp không mặt hàng chính sách huyện được tỉnh giao hơn 4,3 tỷ đồng, đã cấp hơn 109,2 tấn phân bón cho 16.216 khẩu là hộ nghèo, già làng trưởng bản khó khăn, gia đình chính sách và cấp 180 con bò cho 180 hộ.

Còn tại huyện Ia Grai, từ dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình 135 huyện đã phối hợp với Công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển miền núi Gia Lai cấp phát cho 964 hộ với 879 kg lúa nguyên chủng HT1, hơn 80,8 tấn phân bón và 61 con bò giống; từ chương trình cấp không mặt hàng chính sách đã cấp hơn 164,3 tấn phân bón cho 16841 khẩu là hộ nghèo, già làng trưởng bản khó khăn, gia đình chính sách và 150 con bò giống cho 150 hộ.

Lê Nam

Có thể bạn quan tâm

Ngành nuôi trồng thủy sản phục hồi tích cực

Ngành nuôi trồng thủy sản phục hồi tích cực

(GLO)- Sau các đợt mưa bão cuối năm 2025, nhờ sự hỗ trợ của chính quyền, ngành chức năng và các tổ chức tín dụng, nhiều hộ nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh đã khắc phục khó khăn để tái sản xuất và bắt đầu có thu hoạch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án chăn nuôi heo khởi công mới

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án chăn nuôi heo khởi công mới

(GLO)- Ngày 26-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ triển khai các dự án chăn nuôi heo khởi công mới năm 2026 tại các xã Pờ Tó, Ia Pa và Kông Chro. Cùng đi có lãnh đạo các địa phương và đại diện sở, ban, ngành của tỉnh.

Động thổ kho xăng dầu có tổng sức chứa 4.700 m³ tại phường Hoài Nhơn Bắc

Xây dựng kho xăng dầu có sức chứa 4.700 m³ tại phường Hoài Nhơn Bắc

(GLO)- Sáng 26-5, tại phường Hoài Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai), Công ty CP Tập đoàn HP OIL Việt Nam phối hợp với UBND phường Hoài Nhơn Bắc tổ chức lễ động thổ dự án kho xăng dầu HP OIL Bình Định. Đây là dự án kho dự trữ xăng dầu đầu tiên của HP OIL trên địa bàn tỉnh Gia Lai với tổng sức chứa 4.700 m³.

Diêm dân Gia Lai chật vật ngay từ đầu vụ muối

Diêm dân Gia Lai chật vật ngay từ đầu vụ muối

(GLO)- Đầu vụ muối 2026, thời tiết tại xã Đề Gi và An Lương (tỉnh Gia Lai) diễn biến thất thường. Mưa trái mùa và nguồn nước có độ mặn thấp làm gián đoạn quá trình kết tinh, khiến năng suất sụt giảm. Cùng với đó, việc muối tiêu thụ chậm cũng tạo áp lực lớn lên diêm dân ngay từ những ngày đầu vụ.

Phát động cuộc thi “Tìm hiểu lợi ích của xăng sinh học E10” trên toàn quốc

Phát động cuộc thi “Tìm hiểu lợi ích của xăng sinh học E10” trên toàn quốc

(GLO)- Nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về nhiên liệu sinh học, thúc đẩy xu hướng tiêu dùng xanh và lan tỏa thông điệp sử dụng năng lượng thân thiện với môi trường, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu lợi ích của xăng sinh học E10” trên phạm vi toàn quốc.

Nới vốn chính sách, nông dân thêm nguồn lực đầu tư sản xuất.

Nới vốn chính sách, nông dân thêm nguồn lực đầu tư sản xuất

(GLO)- Theo Nghị định 338/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1-1-2026, mức cho vay hỗ trợ tạo việc làm được nâng lên tối đa 200 triệu đồng/người. Chính sách mới đang tạo thêm nguồn lực quan trọng, giúp nông dân Gia Lai mạnh dạn cải tạo vườn cây, đầu tư sản xuất, phát triển chăn nuôi, nâng cao thu nhập.

Khơi thông nguồn lực cho tăng trưởng hai con số

Khơi thông nguồn lực cho tăng trưởng hai con số

(GLO)- Tăng trưởng tổng sản phẩm địa phương (GRDP) giai đoạn 2026 - 2030 đạt từ 10-10,5%/năm không đơn thuần là chỉ tiêu kinh tế mà còn là yêu cầu chính trị, là khát vọng phát triển trong không gian phát triển mới, đòi hỏi sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị tỉnh Gia Lai.

Tập trung xử lý hàng xâm phạm nhãn hiệu

Tập trung xử lý hàng xâm phạm nhãn hiệu

(GLO)- Thực hiện Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 5-5-2026 của Thủ tướng Chính phủ, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đã triển khai đợt cao điểm kiểm tra thị trường, đấu tranh ngăn chặn và xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh.

Thời tiết thất thường, người trồng sầu riêng lo lắng

Thời tiết thất thường, người trồng sầu riêng lo lắng

(GLO)- Những cơn mưa trái mùa liên tiếp đúng thời điểm sầu riêng ra hoa, cùng hiện tượng sương muối vào sáng sớm khiến nhiều nhà vườn đứng ngồi không yên. Mới vừa bị ảnh hưởng trong giai đoạn xổ nhụy, nay nhà vườn lại tiếp tục đối mặt nguy cơ rụng trái non, kéo theo nỗi lo giảm năng suất cả vụ.

null