BVĐK tỉnh tăng cường hợp tác quốc tế nâng cao chất lượng chuyên môn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(BĐ) - 2 bác sĩ của BVĐK tỉnh vừa hoàn thành khóa đào tạo kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực điều trị ung thư tại Osaka (Nhật Bản). Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực trong khuôn khổ hợp tác phát triển nhiều lĩnh vực trong đó có y tế giữa Bình Định và TP Izumisano - Osaka, nằm trong Chương trình hợp tác quốc tế Việt Nam - Nhật Bản.

GS. Shinichi Hori (đứng giữa) với ê kíp can thiệp - bác sĩ Đỗ Xuân Hòa (thứ 4 từ trái sang) và bác sĩ Nguyễn Xuân Hiệp (bìa trái) - tại Trung tâm IGT Clinic. Ảnh: BVCC

GS. Shinichi Hori (đứng giữa) với ê kíp can thiệp - bác sĩ Đỗ Xuân Hòa (thứ 4 từ trái sang) và bác sĩ Nguyễn Xuân Hiệp (bìa trái) - tại Trung tâm IGT Clinic. Ảnh: BVCC

Theo đó, từ cuối năm 2024 đến nay, 2 bác sĩ CKI Đỗ Xuân Hòa - chuyên khoa Ung bướu và Nguyễn Xuân Hiệp - chuyên khoa Ngoại đã tham gia khóa đào tạo 3 tháng về điều trị can thiệp tắc mạch máu trong điều trị các bệnh lý ung thư, tại Trung tâm IGT Clinic (Nhật Bản).

Với kinh nghiệm hơn 20 năm điều trị ung thư, Trung tâm IGT Clinic dưới sự lãnh đạo, điều hành của GS. Shinichi Hori, đã gặt hái được rất nhiều thành công và giành nhiều giải thưởng quốc tế.

Tại Trung tâm IGT Clinic, 2 bác sĩ của Bình Định đã tham gia can thiệp cho các bệnh nhân, nắm vững quy trình kỹ thuật cũng như chỉ định cho từng trường hợp bệnh cụ thể, kiểm soát các tai biến, biến chứng có thể xảy ra trong quá trình can thiệp.

Can thiệp mạch trong ung thư không phải là kỹ thuật quá mới mẻ ở Việt Nam, nhưng tại IGT Clinic kỹ thuật này được chỉ định rất rộng rãi trong phần lớn các bệnh lý ung thư và đạt được nhiều hiệu quả ngoạn mục. Với nhiều phát minh về vi hạt HepaSphere giúp nâng cao hiệu quả tắc mạch giảm thiểu các tai biến hoặc suy giảm chức năng các cơ quan sau can thiệp. Hay như việc phát minh loại catherter Type IGT giúp can thiệp sâu và chọn lọc vào các mạch máu nhỏ từ đó giảm thiểu tai biến, biến chứng. Ngoài ra, IGT Clinic còn triển khai các kỹ thuật như Hyperthemia trong hỗ trợ nâng cao hiệu quả của hóa trị, các kỹ thuật về tế bào gốc trong điều trị ung thư.

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, các bác sĩ tự tin có thể làm chủ và triển khai các kỹ thuật cao này, giúp nâng nao năng lực điều trị tại BVĐK tỉnh. Đây là cơ hội để người dân có thể tiếp cận kỹ thuật tiên tiến trên thế giới với chi phí thấp, mang lại lợi ích và hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư tại Bình Định cũng như các khu vực lân cận.

MAI HOÀNG

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: 44 cán bộ, nhân viên y tế tập huấn về tác động với sức khỏe do ô nhiễm không khí

Gia Lai: 44 cán bộ, nhân viên y tế tập huấn về tác động với sức khỏe do ô nhiễm không khí

(GLO)- Ngày 17 và 18-12, tại phường Pleiku, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Gia Lai phối hợp với Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) tập huấn hướng dẫn đánh giá tác động sức khỏe do ô nhiễm không khí và dự phòng bảo vệ sức khỏe trước tác động của ô nhiễm không khí cho đối tượng là bà mẹ có thai, trẻ em.

Những ai nên cân nhắc khi uống nước dừa?

Những ai nên cân nhắc khi uống nước dừa?

(GLO)- Nước dừa mát, giàu khoáng và được xem là “thức uống lành tính”. Thế nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng, nhất là với người bị bệnh huyết áp, thận yếu, rối loạn tiêu hóa... Thậm chí, nước dừa nếu uống không đúng cách còn có thể gây hại cho sức khỏe.

Tăng sức chống chịu của hệ thống y tế, bảo đảm công bằng trong thụ hưởng

Tăng sức chống chịu của hệ thống y tế, bảo đảm công bằng trong thụ hưởng

(GLO)- Hướng đến mục tiêu bảo đảm mọi người dân đều được chăm sóc sức khỏe công bằng, an toàn và bền vững, tỉnh Gia Lai đang triển khai đồng bộ các trụ cột: Phát triển hệ thống y tế chống chịu cao và chính sách hỗ trợ khám, chữa bệnh cho người nghèo, cận nghèo và nhóm yếu thế. 

Khám phá lợi ích bất ngờ của bột năng

Khám phá lợi ích bất ngờ của bột năng

(GLO)- Bột năng được chiết xuất từ củ sắn, là nguyên liệu quen thuộc trong gian bếp của mỗi gia đình. Bên cạnh giúp món ăn thêm sánh mịn, loại bột này còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.

Ăn chuối giờ nào là tốt nhất?

Ăn chuối giờ nào là tốt nhất?

Chuối là loại trái cây ngon miệng có vị ngọt tự nhiên, tiện sử dụng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Và câu hỏi nhiều người đặt ra là: Ăn chuối lúc nào là tốt nhất?

Gia Lai phân bổ 2.500 liều vắc xin, huyết thanh phòng bệnh Dại

Gia Lai phân bổ 2.500 liều vắc xin, huyết thanh phòng bệnh Dại

(GLO)- Ngày 3-12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đã phân bổ 2.500 liều vắc xin, huyết thanh phòng bệnh Dại cho 17 trung tâm Y tế trên địa bàn phía Tây tỉnh để điều trị dự phòng phơi nhiễm miễn phí cho các đối tượng ưu tiên và theo tình hình cụ thể của từng địa phương.

Dấu hiệu nhận biết cơ thể đang thiếu kẽm

Dấu hiệu nhận biết cơ thể đang thiếu kẽm

(GLO)- Cơ thể mệt mỏi, tóc rụng nhiều, ăn uống kém ngon… đôi khi không phải do thời tiết mà chính là lời “nhắc nhở” rằng bạn đang thiếu kẽm. Việc nhận diện sớm để bổ sung đúng cách sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh, khỏe bền vững.

null