Bùi Tiến Dũng được tiến cử lên đội tuyển Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Vừa bị ngăt chuỗi 9 trận bất bại liên tiếp, song HLV Vũ Tiến Thành vẫn hết lời ca ngợi 4 cậu học trò, cho rằng đây là những gương mặt đủ chất lượng lên tuyển.

Thất bại với tỷ số 0-2 trước Hà Nội FC khiến Hoàng Anh Gia Lai đứt mạch bất bại dưới thời huấn luyện viên Vũ Tiến Thành. Dù vậy, nhà cầm quân này vẫn đánh giá cao màn trình diễn của các học trò. Ông cho rằng có 4 cầu thủ HAGL xứng đáng lên đội tuyển Việt Nam với phong độ hiện tại.

"Tôi sẽ tiến cử Bùi Tiến Dũng, Trần Minh Vương, Châu Ngọc Quang và Dụng Quang Nho lên đội tuyển Việt Nam. Trong đó Quang Nho là chìa khóa của đội. Tôi đã cho cậu ấy nghỉ sớm để chuẩn bị cho trận gặp Hà Tĩnh. Tôi nghĩ họ đủ khả năng lên và đội tuyển Việt Nam cần sự đổi mới để có sức bật", HLV Vũ Tiến Thành nói.

Dưới thời huấn luyện viên Vũ Tiến Thành, Dụng Quang Nho đá chính cả 11 trận tại V.League. Cầu thủ sinh năm 2000 gây ấn tượng nhờ khả năng tranh chấp mạnh mẽ với nguồn năng lượng bất tận nơi tuyến giữa của Hoàng Anh Gia Lai.

Trong khi đó, trước trận thua Hà Nội FC, Bùi Tiến Dũng chỉ nhận 5 bàn thua, giữ sạch lưới 3 trận trong 8 lần ra sân cho đội bóng phố núi.

Ngọc Quang, Minh Vương là những cầu thủ từng được gọi lên đội tuyển Việt Nam trước đây.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng có phong độ tốt.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng có phong độ tốt.

Phong độ của 4 cầu thủ trên cũng như đội hình đang ổn định không đủ giúp HAGL có điểm trên sân Hàng Đẫy. Đội bóng phố núi thua 0-2 do các pha làm bàn của Phạm Tuấn Hải và Nguyễn Văn Quyết. Tuy nhiên, HLV Vũ Tiến Thành không lo lắng về hoàn cảnh của HAGL trong cuộc đua trụ hạng.

"Thất bại này không ảnh hưởng đến HAGL. Tôi lường trước việc sẽ bị ngắt chuỗi 9 trận bất bại, bởi đá sân khách với đội như Hà Nội thì thua là có thể xảy ra", HLV Vũ Tiến Thành nói.

"Tôi xác định trận tới gặp Hà Tĩnh là trận cầu 6 điểm. Chúng tôi cần thêm 5, 6 điểm nữa trong 7 vòng còn lại. Tôi tin HAGL sẽ trụ hạng. Tôi từng đi trục vớt những đội ở nhóm dưới, phải đua trụ hạng, nên tôi hiểu rất khó khăn mà họ gặp phải".

Có thể bạn quan tâm

Giữ lửa đam mê từ sân bóng đá cộng đồng

Giữ lửa đam mê từ sân bóng đá cộng đồng

(GLO)- Từng khoác áo đội tuyển trẻ tỉnh, anh Đặng Quốc Dũng (SN 1982, ở phường Quy Nhơn) vẫn gắn bó với trái bóng theo hướng đi riêng. Trong nhiều vai trò, anh âm thầm tạo dựng dấu ấn, trở thành người truyền lửa đam mê cho thế hệ “mầm non” bóng đá.

Trận cầu “sinh tử” với Hoàng Anh Gia Lai.

Trận cầu “sinh tử” với Hoàng Anh Gia Lai

(GLO)- V.League 2025-2026 chỉ còn 2 vòng đấu nữa là hạ màn, nhưng Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vẫn chật vật cho cuộc đua trụ hạng. Trận đối đầu với Hà Nội trên sân Pleiku vào chiều 31-5 như một cuộc chiến “sinh tử” đối với đội bóng phố núi.

Ươm mầm tài năng Pickleball nhí ở phố núi.

Ươm mầm tài năng pickleball nhí ở phố núi

(GLO)- Pickleball đang là môn thể thao thịnh hành hàng đầu ở phố núi, với nhu cầu tập luyện ở nhiều lứa tuổi, trong đó có trẻ em, thanh thiếu niên. Câu lạc bộ (CLB) Pickleball Junior Phạm Gia Khang là nơi hiếm hoi quy tụ những tay vợt nhí tài năng nhằm bồi dưỡng, ươm mầm cho tương lai.

null