Bùi Tiến Dũng được tiến cử lên đội tuyển Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Vừa bị ngăt chuỗi 9 trận bất bại liên tiếp, song HLV Vũ Tiến Thành vẫn hết lời ca ngợi 4 cậu học trò, cho rằng đây là những gương mặt đủ chất lượng lên tuyển.

Thất bại với tỷ số 0-2 trước Hà Nội FC khiến Hoàng Anh Gia Lai đứt mạch bất bại dưới thời huấn luyện viên Vũ Tiến Thành. Dù vậy, nhà cầm quân này vẫn đánh giá cao màn trình diễn của các học trò. Ông cho rằng có 4 cầu thủ HAGL xứng đáng lên đội tuyển Việt Nam với phong độ hiện tại.

"Tôi sẽ tiến cử Bùi Tiến Dũng, Trần Minh Vương, Châu Ngọc Quang và Dụng Quang Nho lên đội tuyển Việt Nam. Trong đó Quang Nho là chìa khóa của đội. Tôi đã cho cậu ấy nghỉ sớm để chuẩn bị cho trận gặp Hà Tĩnh. Tôi nghĩ họ đủ khả năng lên và đội tuyển Việt Nam cần sự đổi mới để có sức bật", HLV Vũ Tiến Thành nói.

Dưới thời huấn luyện viên Vũ Tiến Thành, Dụng Quang Nho đá chính cả 11 trận tại V.League. Cầu thủ sinh năm 2000 gây ấn tượng nhờ khả năng tranh chấp mạnh mẽ với nguồn năng lượng bất tận nơi tuyến giữa của Hoàng Anh Gia Lai.

Trong khi đó, trước trận thua Hà Nội FC, Bùi Tiến Dũng chỉ nhận 5 bàn thua, giữ sạch lưới 3 trận trong 8 lần ra sân cho đội bóng phố núi.

Ngọc Quang, Minh Vương là những cầu thủ từng được gọi lên đội tuyển Việt Nam trước đây.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng có phong độ tốt.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng có phong độ tốt.

Phong độ của 4 cầu thủ trên cũng như đội hình đang ổn định không đủ giúp HAGL có điểm trên sân Hàng Đẫy. Đội bóng phố núi thua 0-2 do các pha làm bàn của Phạm Tuấn Hải và Nguyễn Văn Quyết. Tuy nhiên, HLV Vũ Tiến Thành không lo lắng về hoàn cảnh của HAGL trong cuộc đua trụ hạng.

"Thất bại này không ảnh hưởng đến HAGL. Tôi lường trước việc sẽ bị ngắt chuỗi 9 trận bất bại, bởi đá sân khách với đội như Hà Nội thì thua là có thể xảy ra", HLV Vũ Tiến Thành nói.

"Tôi xác định trận tới gặp Hà Tĩnh là trận cầu 6 điểm. Chúng tôi cần thêm 5, 6 điểm nữa trong 7 vòng còn lại. Tôi tin HAGL sẽ trụ hạng. Tôi từng đi trục vớt những đội ở nhóm dưới, phải đua trụ hạng, nên tôi hiểu rất khó khăn mà họ gặp phải".

Có thể bạn quan tâm

Bóng ngựa trong đường quyền đất Võ

Bóng ngựa trong đường quyền đất Võ

(GLO)- Từ thế tấn vững chắc đến bài quyền đặc sắc của võ cổ truyền Bình Định đều mang tinh thần ngựa chiến mạnh mẽ và bền bỉ. Xuân Bính Ngọ có dịp nhìn lại bóng ngựa trong đường quyền đất Võ.

Đưa võ đài đấu Muay ra khu vực quảng trường Đại Đoàn Kết.

Đưa võ đài đấu Muay ra khu vực quảng trường Đại Đoàn Kết

(GLO)- Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai đã ban hành kế hoạch đăng cai tổ chức Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia năm 2026. Theo đó, giải năm nay sẽ được tổ chức tại khu vực quảng trường Đại Đoàn Kết và nhà thi đấu thể thao (phường Pleiku) từ ngày 1 đến 11-3.

Ươm mầm tài năng bóng đá ở lứa tuổi U9

Ươm mầm tài năng bóng đá ở lứa tuổi U9

(GLO)- Giải Bóng đá U9 tranh Cúp Sao Việt lần thứ I vừa khép lại với những trận cầu hấp dẫn cùng sự hồn nhiên, trong trẻo ở lứa tuổi học trò. Giải thực sự trở thành ngày hội của các học sinh đam mê trái bóng tròn trong toàn tỉnh, là nơi ươm mầm các tài năng tương lai.

Xã Kdang tổ chức thành công Giải bóng chuyền nam, nữ lần thứ I năm 2026.

Xã Kdang tổ chức thành công Giải bóng chuyền nam, nữ lần thứ I

(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, từ ngày 29-1 đến 2-2, UBND xã Kdang (tỉnh Gia Lai) tổ chức Giải bóng chuyền nam, nữ lần thứ I năm 2026, với sự tham gia của hơn 200 vận động viên thuộc 12 đội nam và 7 đội nữ đến từ các thôn, làng và đơn vị trên địa bàn.

null