BTS, Blackpink thống trị Top 100 người Châu Á được tìm kiếm nhiều nhất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Danh sách 100 người Châu Á được tìm kiếm nhiều nhất trên Google toàn thế giới chủ yếu là các ngôi sao Hàn Quốc và Ấn Độ.

Các thành viên BTS, Blackpink đều lọt Top 100 người Châu Á được tìm kiếm nhiều nhất trên Google nửa đầu năm 2022. Ảnh: CMH
Các thành viên BTS, Blackpink đều lọt Top 100 người Châu Á được tìm kiếm nhiều nhất trên Google nửa đầu năm 2022. Ảnh: CMH
Mới đây, Google đã cung cấp dữ liệu về các chủ đề tìm kiếm liên quan đến những người nổi tiếng Châu Á thông qua trang chủ. Thời gian tiến hành thu thập từ ngày 1.1.2022 đến 23.6.2022.
Theo đó, những ngôi sao Hàn Quốc và Ấn Độ thống trị trong bản danh sách này. Bên cạnh đó, Top 100 còn có những ngôi sao đình đám ở Trung Quốc và Nhật Bản. Được biết, các nhân vật chính trị và nhân viên xã hội không được nhắc đến ở đây. 
Cụ thể, V (BTS) đã trở thành "Người Châu Á được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trên toàn thế giới nửa đầu năm 2022”. Ngoài ra, 6 thành viên còn lại của nhóm nhạc toàn cầu này đều được nhắc đến. Thứ hạng của Jungkook, Jimin, Suga, Jin, J-Hope, RM lần lượt ở vị trí thứ 2, 4, 13, 23, 34 và 35. 
Tương tự, tất cả thành viên Blackpink đều góp mặt trong danh sách này với các vị trí cao như Lisa (thứ hạng 6), Jennie (14), Jisoo (27) và Rosé (29). 
Các nhóm nhạc nổi tiếng khác của Kpop khác, bao gồm ASTRO, EXO, Big Bang, SNSD, TWICE và MOMOLAND chỉ có một thành viên lọt vào Top 100. Trong khi đó, nhóm nhạc nam thế hệ thứ 4 Stray Kids có 2 thành viên Hyunjin và Felix, IVE có Jang Wonyoung cũng lọt vào danh sách. 
Nhiều nam/nữ diễn viên Hàn Quốc như IU, Lee Min Ho, Hyun Bin, Son Ye Jin, Park Shin Hye, Park Seo Joon, Lee Jong Suk, Song Joong Ki… cũng góp mặt.
Đáng chú ý, các ngôi sao Ấn Độ chiếm tỉ lệ không nhỏ trong Top 100 người Châu Á được tìm kiếm nhiều nhất trên Google nửa đầu năm 2022. Nối bật có thể kể đến như "Hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại" Aishwarya Rai, Sidhu Moose Wala hay Katrina Kaif,... 
Ngoài ra, "hoàng tử trượt băng" Yuzuru Hanyu cũng nằm trong danh sách này nhờ hiệu ứng từ Olympic Bắc Kinh 2022.
Theo An Nguyên (LĐO)
 

Có thể bạn quan tâm

Nhạc đỏ trong tim người trẻ phố núi

Nhạc đỏ trong tim người trẻ phố núi

(GLO)- Giữa nhịp sống sôi động của phố núi Gia Lai, bên cạnh các dòng nhạc hiện đại như pop, rock, rap..., những giai điệu nhạc cách mạng vẫn ngân vang từ những người trẻ. Đối với họ, hát nhạc đỏ là một cách thể hiện tình yêu Tổ quốc.

Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV ca ngợi Tổ quốc chào mừng 80 năm Quốc khánh

Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV ca ngợi Tổ quốc chào mừng 80 năm Quốc khánh

Vào đúng dịp đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV đặc biệt gồm “Quê hương Việt Nam tôi” và “Tôi yêu Việt Nam”. Đây là món quà tinh thần ý nghĩa nữ ca sĩ gửi tặng khán giả, đồng thời bày tỏ tình yêu thiêng liêng đối với Tổ quốc thông qua âm nhạc.

Xem "Mưa đỏ" để trân trọng hòa bình

Xem "Mưa đỏ" để trân trọng hòa bình

(GLO)- Ra mắt đúng vào dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9, bộ phim “Mưa đỏ” của đạo diễn Đặng Thái Huyền thu hút đông đảo khán giả, khơi gợi nhiều cảm xúc đẹp về giá trị của hòa bình, độc lập.

Cả showbiz Việt đi xem 'Mưa đỏ'

Cả showbiz Việt đi xem 'Mưa đỏ'

Nhiều nghệ sĩ Việt đến buổi ra mắt phim "Mưa đỏ" tối 20/8. Nhiều diễn viên xúc động khi thưởng thức tác phẩm tái hiện và hư cấu sự kiện 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, tiến đến cột mốc ký kết Hiệp định Paris 1973.

null