Binh chủng Đặc công tôn vinh các chiến binh trẻ tiêu biểu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Năm 2024, với sự nỗ lực vượt khó vươn lên của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, hội viên ở Binh chủng Đặc công, đã có 22 tập thể được tặng Cờ thi đua và 58 cá nhân được tặng Bằng khen các cấp; 2 cá nhân được tuyên dương Gương mặt trẻ triển vọng toàn quân, 115 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Chiều 8/4, tại Hà Nội, Binh chủng Đặc công tổ chức Hội nghị Tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2024, với sự tham dự của lãnh đạo, đại biểu Binh chủng Đặc công, Ban Thanh niên Quân đội và nhiều cơ quan, đơn vị.

Lãnh đạo Binh chủng Đặc công, Ban Thanh niên Quân đội trò chuyện với các Gương mặt trẻ tiêu biểu.
Lãnh đạo Binh chủng Đặc công, Ban Thanh niên Quân đội trò chuyện với các Gương mặt trẻ tiêu biểu.

Cục Chính trị Binh chủng Đặc công cho biết, năm 2024, các tổ chức quần chúng của Binh chủng đã có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, đạt được nhiều kết quả nổi bật quan trọng, vượt chỉ tiêu đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm.

Theo đó, với sự nỗ lực vượt khó vươn lên của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, hội viên trong Binh chủng, đã có 22 tập thể được tặng Cờ thi đua và 58 cá nhân được tặng Bằng khen các cấp; 2 cá nhân được tuyên dương Gương mặt trẻ triển vọng toàn quân, 115 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở… cùng nhiều hình thức khen thưởng thường xuyên và đột xuất khác.

Tại hội nghị, 12 Gương mặt trẻ tiêu biểu Binh chủng Đặc công đã được vinh danh, trao thưởng. Dịp này, Binh chủng cũng trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong tổ chức và tham gia Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo năm 2023.

Trong số 12 cá nhân tiêu biểu cấp Binh chủng Đặc công, có hai gương mặt trẻ đã được vinh danh cấp toàn quân năm 2024 là Thiếu úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Thị Thùy Dung - Chiến đấu viên thuộc Lữ đoàn Đặc công Bộ 113 và Đại úy Phạm Thế Tân - Đại đội trưởng Đại đội 12 chống khủng bố thuộc Lữ đoàn Đặc công Nước 5.

Đại tá Hoàng Ngọc Thanh - Phó Chính ủy Binh chủng Đặc công, phát biểu tại hội nghị.
Đại tá Hoàng Ngọc Thanh - Phó Chính ủy Binh chủng Đặc công, phát biểu tại hội nghị.

Tại chương trình, Đại tá Hoàng Ngọc Thanh - Phó Chính ủy Binh chủng Đặc công cho biết, đoàn viên, thanh niên là lực lượng đông đảo nhất của Binh chủng, chiếm gần 70% tổng quân số.

Đây cũng là lực lượng chủ yếu, trực tiếp thực hiện nhiệm vụ ở đơn vị; luôn tích cực, chủ động, sáng tạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ, thực hiện tốt các trọng tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu.

“Mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã thể hiện rõ vai trò là một chiến sĩ cộng sản có ý chí và tinh thần thép, có bản lĩnh chính trị vững vàng; có tinh thần đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, có nếp sống văn hóa, chính quy mẫu mực, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; nhiều phong trào hành động cách mạng được triển khai rộng khắp có chiều sâu đạt chất lượng tốt”, Phó Chính ủy Binh chủng Đặc công nhấn mạnh.

Theo Đại tá Hoàng Ngọc Thanh, thời gian tới, tình hình thế giới, khu vực và trong nước đặt ra cho thế hệ trẻ Binh chủng những yêu cầu mới về trách nhiệm, bản lĩnh chính trị, năng lực, trí tuệ và hành động.

Đồng thời, bối cảnh này cũng đặt ra cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên Binh chủng những yêu cầu cao hơn để phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của thanh niên, góp phần tích cực, quan trọng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Binh chủng Đặc công.

Đại tá Hoàng Ngọc Thanh - Phó Chính ủy Binh chủng Đặc công, trao thưởng cho các Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2024 của Binh chủng.
Đại tá Hoàng Ngọc Thanh - Phó Chính ủy Binh chủng Đặc công, trao thưởng cho các Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2024 của Binh chủng.

Đại tá Hoàng Ngọc Thanh nhấn mạnh, để đáp ứng được nhiệm vụ trong năm 2025, Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh chủng Đặc công yêu cầu phải có sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát và thường xuyên của cấp ủy Đảng, chính ủy, chính trị viên, người chỉ huy và cơ quan chính trị các cấp đối với công tác thanh niên. Đây là yếu tố có ý nghĩa quyết định, định hướng cho hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong Binh chủng.

Cùng đó, vấn đề xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, vững mạnh xuất sắc; xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có kiến thức, năng lực toàn diện, nhất là năng lực hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên cũng phải thường xuyên quan tâm, chăm lo.

Phó Chính ủy Binh chủng Đặc công cũng lưu ý việc quan tâm, chăm lo giáo dục, bồi đắp lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên. Đặc biệt, trong năm 2025, phải thực sự quan tâm trong việc xây dựng cá nhân điển hình tiên tiến và phấn đấu có gương mặt trẻ tiêu biểu cấp toàn quân.

Chương trình nghệ thuật do đoàn viên thanh niên Binh chủng Đặc công biểu diễn.
Chương trình nghệ thuật do đoàn viên thanh niên Binh chủng Đặc công biểu diễn.

Theo Nguyễn Minh (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Chương trình “Cùng em tới trường” - Trao cơ hội, giữ ước mơ

Chương trình “Cùng em tới trường” - Trao cơ hội, giữ ước mơ

(GLO)- "Cùng em tới trường"-Chương trình nhân ái do Báo và PT- TH Gia Lai thực hiện. Mỗi món quà gửi trao là một nhịp cầu gắn kết, nâng bước các em học sinh khó khăn đến gần hơn với tương lai. Mong nhận được sự ủng hộ của quý khán giả để "Cùng em tới trường" – Trao cơ hội, giữ ước mơ.

Phạm Dương Thủy Tiên đạt giải xuất sắc tại Cuộc thi vẽ tranh toàn quốc “Em vẽ sắc màu quê hương” năm 2025.

Nữ sinh Gia Lai tỏa sáng tại cuộc thi vẽ tranh toàn quốc

(GLO)- Với tình yêu hội họa và tinh thần sáng tạo không ngừng, Phạm Dương Thủy Tiên (lớp 9.7, Trường THCS Nguyễn Văn Cừ, phường Thống Nhất, tỉnh Gia Lai) đã đạt giải xuất sắc tại Cuộc thi vẽ tranh toàn quốc “Em vẽ sắc màu quê hương” năm 2025, do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức vào tháng 9 vừa qua.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho các cá nhân có hành động, nghĩa cử cao đẹp trong xã hội vào tối 12-10.

Sống đẹp từ những điều bình dị

(GLO)-Giữa nhịp sống hiện đại, vẫn có những người trẻ chọn sống tử tế và lan tỏa điều tốt đẹp bằng hành động cụ thể. 3 trong số 21 cá nhân vừa được Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2025 là minh chứng cho tinh thần ấy: sống đẹp, sống có ích cho cộng đồng.

Tỉnh đoàn Gia Lai được tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè.

Tỉnh đoàn Gia Lai được tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2025

(GLO)-Chiều 10-10, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2025. Tại hội nghị, Tỉnh đoàn Gia Lai được Trung ương Đoàn tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức và triển khai hiệu quả Chiến dịch.

Bức tranh tham gia cuộc thi “Em vẽ sắc màu quê hương” của em Hồ Võ Thiện Trí (Trường Tiểu học Nay Der, xã Uar). Ảnh: P.L

Quê hương qua nét cọ tuổi thơ

(GLO)- Không chỉ là sân chơi để thể hiện năng khiếu hội họa, cuộc thi “Em vẽ sắc màu quê hương” do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức còn là dịp để học sinh gửi gắm tình yêu với mảnh đất nơi mình sinh sống, niềm tự hào dân tộc qua từng nét cọ và gam màu rực rỡ.

Tìm ký ức xưa giữa rừng tràm

Tìm ký ức xưa giữa rừng tràm

Sau thành công vang dội của các bộ phim lịch sử như “Địa đạo”, “Mưa đỏ”, tìm về tham quan các khu di tích lịch sử, danh thắng xưa là xu hướng du lịch được nhiều người lựa chọn.

Đoàn viên chăm sóc rẫy bạch đàn của Chi đoàn làng Chưp. Ảnh: R’Ô Hok

Gây quỹ Ðoàn từ đất làng và sức trẻ

(GLO)- Với tinh thần lao động vì tập thể của đoàn viên, thanh niên, nhiều chi đoàn thôn, làng ở các xã phía Tây tỉnh Gia Lai đã tận dụng diện tích đất bỏ trống ở địa phương để canh tác, gây quỹ Ðoàn. Từ nguồn quỹ bền vững này, nhiều đoàn cơ sở đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.