Bị đòi nợ 1 triệu đồng, đoạt mạng chủ nợ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Gặp con nợ trong quán cà phê, nam thanh niên đòi nợ 1 triệu đồng dẫn đến cự cãi rồi bị đâm vào đùi. Anh này sau đó đã tử vong vì mất máu quá nhiều.

 Bị cáo Lê Tấn Phong tại phiên tòa.
Bị cáo Lê Tấn Phong tại phiên tòa.



Sau 5 ngày nghị án, ngày 14-3, TAND TP HCM quyết định hoãn phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Tấn Phong (42 tuổi, quê Tây Ninh) về tội "Cố ý gây thương tích". HĐXX cho rằng vụ án có nhiều vấn đề chưa được điều tra làm rõ nên tạm hoãn phiên tòa để có thêm thời gian xem xét.

Tại phiên xử, bị cáo Phong khai không có ý định giết chết nạn nhân. Mẹ bị hại xin giảm một phần trách nhiệm dân sự cho Phong và mong HĐXX đưa ra mức hình phạt tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo.

Theo cáo trạng, Phong vay của anh Nguyễn Quang Vịnh 1 triệu đồng. Khoảng 19 giờ ngày 15-11-2016, anh Vịnh gặp Phong tại một quán cà phê gần phòng trọ liền đòi nợ. Khi Phong nói chưa có tiền trả, hai bên xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau.

Sau đó, Phong về lấy một con dao tự chế rồi quay lại quán cà phê. Thấy Phong có dao nên anh Vịnh cũng chạy vào quán tìm hung khí phòng thân rồi chạy ra nghênh chiến, cự cãi. Trước những lời thách thức của anh Vịnh, Phong lao vào chém, đâm vào đùi đối phương.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi nhập viện vì mất máu quá nhiều. Sau khi gây án, hung thủ vứt hung khí rồi bỏ trốn. Đến tháng 3-2017, Phong bị Công an tỉnh Tây Ninh bắt theo lệnh truy nã.

Trước đó, năm 2002, Phong bị TAND thị xã Tây Ninh tuyên phạt 9 tháng tù về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Đến năm 2008, Phong tiếp tục bị tòa án này tuyên phạt 6 tháng tù về tội "Trộm cắp tài sản".

Quốc Chiến (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

(GLO)- Khi người có đất bị Nhà nước thu hồi qua đời mà không để lại di chúc, phần quyền tài sản và các khoản bồi thường, hỗ trợ mà người này có quyền được hưởng thì những người thuộc diện thừa kế phải thực hiện thủ tục xác định người thừa kế theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Gia Lai xử lý các đối tượng “ngáo” TikTok vi phạm pháp luật

Cái kết cho những kẻ “ngáo” TikTok

(GLO)- Sự ảo tưởng về quyền lực, tầm ảnh hưởng và tâm lý thích thể hiện trên mạng xã hội đã khiến một số người có hành vi lệch chuẩn, thậm chí vi phạm pháp luật trên TikTok. Những trường hợp bị xử lý gần đây tại Gia Lai là lời cảnh báo về trách nhiệm của mỗi người khi sử dụng mạng xã hội.

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

(GLO)- Ngày 21-8, Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an xã Phù Cát tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa tội phạm cho 300 cán bộ, nhân viên, công nhân Công ty TNHH Delta Galil.

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Cảnh sát vừa ra quyết định khởi tố Phú Lê và vợ cùng 2 người khác để làm rõ hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Lực lượng Công an phường Pleiku kiểm tra và xử lý các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Công an phường Pleiku mạnh tay với thực phẩm bẩn

(GLO)- Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Công an phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, sử dụng hóa chất độc hại, hàng hóa không rõ nguồn gốc.

null