Bệnh viện Đa khoa Gia Lai tiếp nhận kỹ thuật đặt máy tạo nhịp tim

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sáng 11-8, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, Tiến sĩ Phạm Như Hùng-Tổng thư ký Hội Tim mạch can thiệp Việt Nam, Trưởng khoa Tim mạch can thiệp (Bệnh viện Tim Hà Nội) cùng ê kíp các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiến hành phẫu thuật đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho 3 bệnh nhân. Ngoài  trực tiếp phẫu thuật, Tiến sĩ Hùng đồng thời hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật này cho các bác sĩ Khoa Tim mạch (Bệnh viện Đa khoa tỉnh).
Các bệnh nhân được phẫu thuật gồm bà Nguyễn Thị Hương (xã Ia Rong, huyện Chư Pưh) chẩn đoán rối loạn nhịp tim; ông Trịnh Duy Bình (xã Diên Phú, TP.Pleiku) chẩn đoán nhịp chậm do suy nút xoang và bà Ksor HDung (phường Hoa Lư, TP.Pleiku) chẩn đoán suy tim rung nhĩ. Đặt máy tạo nhịp tim là kỹ thuật khó, phức tạp đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải được đào tạo bài bản và chuyên sâu. Tuổi thọ trung bình của một máy tạo nhịp tim khoảng 8-10 năm.
Ê kíp các bác sĩ tiến hành phẫu thuật đặt máy tạo nhịp tim cho bệnh nhân. Ảnh: Như Nguyện
Ê kíp các bác sĩ tiến hành phẫu thuật đặt máy tạo nhịp tim cho bệnh nhân. Ảnh: Như Nguyện
Thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh tim mạch và thỏa thuận chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Tim Hà Nội cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, thời gian qua, tỉnh Gia Lai đã cử các bác sĩ đi đào tạo tại Bệnh viện Tim Hà Nội. Đồng thời, các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội cũng đã trực tiếp đến Gia Lai thực hiện phẫu thuật, chuyển giao kỹ thuật, đào tạo chuyên sâu trên lĩnh vực tim mạch cho các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Tính từ năm 2016 đến nay, riêng về phẫu thuật đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn đã có 8 bệnh nhân được phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ tiếp tục phát triển và tiếp nhận các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao; nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh cũng như đem đến cho người dân các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất.
Như Nguyện

Có thể bạn quan tâm

Cam kết chung tay phòng-chống bệnh dại

Cam kết chung tay phòng-chống bệnh dại

(GLO)- Tại Gia Lai, bệnh dại là một trong các bệnh có số ca tử vong cao nhất. Tại lễ mít tinh phòng-chống bệnh dại diễn ra tại huyện Đức Cơ mới đây, các sở, ban, ngành và địa phương đã cùng cam kết chung tay phòng-chống loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

Đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin cho tiêm chủng

Đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin cho tiêm chủng

(GLO)- Chương trình bảo đảm nguồn cung ứng vắc xin cho tiêm chủng đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin; các vắc xin sản xuất trong nước bảo đảm đạt tiêu chuẩn tương đương với tiêu chuẩn quốc tế; sản xuất được tối thiểu 5 loại vắc xin.

Đi bộ càng nhiều, nguy cơ ung thư càng giảm

Đi bộ càng nhiều, nguy cơ ung thư càng giảm

(GLO)- Sau 6 năm nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford (Anh) đã công bố kết quả củng cố thêm lợi ích tuyệt vời của việc duy trì thói quen đi bộ. Bắt đầu từ 7.000 bước chân mỗi ngày, nguy cơ mắc ung thư có thể giảm tới 16%.

Gia Lai chủ động phòng-chống dịch Covid-19

Gia Lai chủ động phòng-chống dịch Covid-19

(GLO)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai cho biết, qua thống kê trên địa bàn tỉnh hiện ghi nhận 4 ca bệnh Covid-19. Trước sự gia tăng trở lại của các ca mắc Covid-19, tỉnh Gia Lai đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng-chống dịch, không lơ là, chủ quan.