Bắt nhóm nam nữ cướp cửa hàng tiện lợi sau khi thác loạn ở khách sạn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Công an quận 10 (TP HCM) đã bắt nhóm thanh niên nam nữ có hành vi sau khi thác loạn ở khách sạn đã dùng hung khí cướp tài sản ở các cửa hàng tiện lợi.
Ngày 29-7, Cơ quan CSĐT Công an quận 10, TP HCM đã bắt giữ Nguyễn Trần Thành Trung (SN 1994, ngụ quận 10, TP HCM) và Hà Ngọc Hân (SN 1996,  quê Cần Thơ) để điều tra hành vi "Cướp tài sản". Ngoài ra, Công an quận 10 đã làm việc với Nguyễn Thị Kim Ngân (SN 1998, ngụ quận 1) và cho đối tượng này tại ngoại vì đang mang thai.
Anh Đỗ Đức Thiện là nhân viên thu ngân tại cửa hàng Ministop (đường Trần Thiện Chánh, phường 12, quận 10). Rạng sáng 11-7, anh Thiện đang làm việc tại cửa hàng thì một đôi nam nữ đi trên xe máy đến đậu trước cửa hàng.
 
 
Trung và Hân tại cơ quan điều tra
Trung và Hân tại cơ quan điều tra
Người nữ ngồi trên xe đợi còn người nam đi vào trong cửa hàng mua một chai nước rồi đến quầy thu ngân tính tiền. Khi anh Thiện đang tính tiền thì đối tượng nam lấy từ trong túi xách ra một con dao hù dọa đâm anh Thiện, anh Thiện hoảng sợ lụi lại phía sau. Đối tượng bước lại hộc đựng tiền lấy một số tiền rồi đi ra ngoài lên xe máy chạy đi. Anh Thiện kiểm tra xác định số tiền bị lấy mất là 3,9 triệu đồng. Đến trưa cùng ngày anh Thiện ra công an trình báo vụ việc.
Rạng sáng 27-7, tại cửa hàng Ministop, đường 3/2, phường 14, quận 10 cũng xảy ra vụ cướp tài sản, 2 đối tượng gây án có đặc điểm như trên. Qua truy xét, công an đã bắt giữ Nguyễn Trần Thành Trung và Hạ Ngọc Hân, đây là hai đối tượng thực hiện vụ cướp này.
Tại cơ quan công an, Trung còn khai rằng đã cùng Nguyễn Thị Kim Ngân (SN 1998, ngụ quận 1) thực hiện hai vụ cướp tài sản tại hai cửa hàng Ministop. Cụ thể, ngày 9-7, Trung và Ngân tấn công nhân viên cửa hàng Ministop ở đường Tân Quý (quận Tân Phú) cướp được 3 triệu đồng. Đến ngày 11-7, Trung cùng Ngân đến cửa hàng Ministop, đường Trần Thiện Chánh (quận 10) tấn công anh Đỗ Đức Thiện chiếm đoạt 3,9 triệu đồng.
Công an quận 10 cho biết nhóm thanh niên nam nữ này thường xuyên tụ tập trong khách sạn để phê ma túy đá. Sau khi phê ma túy đá nhóm này rủ nhau mang hung khí đi cướp tài sản để tiếp tục "thác loạn".
Công an quận 10 khuyến cáo các cửa hàng tiện lợi nên bố trí ít nhất 2 nhân viên để hỗ trợ nhau quản lý, trông coi cửa hàng. Hiện nay các cửa hàng tiện lợi chỉ bố trí một nhân viên bán qua đêm rất dễ trở thành tiêu điểm "dòm ngó" của kẻ xấu.
PHẠM DŨNG (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Tết quê hương trong trái tim du học sinh Việt

Tết quê hương trong trái tim du học sinh Việt

“Cảm giác cô đơn và nhớ nhà bỗng dịu nhẹ hơn nhờ những lần gặp gỡ đồng hương, trò chuyện, tay bắt mặt mừng, ăn cơm Việt, nói tiếng Việt… trên đất Hàn”, Phương Loan (du học sinh Hàn Quốc) tâm sự trong những ngày cận Tết ở nước bạn.

Kỳ tích những “chiến binh tí hon”

Kỳ tích những “chiến binh tí hon”

(GLO)- Mỗi trẻ sinh non, nhẹ cân là một “chiến binh tí hon”. Để những “chiến binh tí hon” ấy có một tương lai tươi sáng không chỉ cần sự tận tụy của đội ngũ y-bác sĩ Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai mà còn là sự kiên trì cố gắng của gia đình và sự giúp đỡ của cộng đồng.

Trào lưu tự làm giá đỗ hot trở lại, chị em 'rần rần' chia sẻ trên mạng

Trào lưu tự làm giá đỗ hot trở lại, chị em 'rần rần' chia sẻ trên mạng

Trước những thông tin giá đỗ trên thị trường bị "ngâm tẩm" chất cấm gây hại cho sức khỏe, trào lưu tự làm giá đỗ tại nhà bất ngờ hot trở lại. Trong các hội nhóm làm giá đỗ, chị em "rần rần" chia sẻ cách làm giá đỗ "ngon - bổ - rẻ" tại nhà, thu hút hàng nghìn lượt tương tác trong thời gian ngắn.

'Đu trend' cách nào?

'Đu trend' cách nào?

Đu trend” dường như đã trở thành thú vui phổ biến của người trẻ ngày nay. Dù có nhiều ý kiến trái chiều về xu hướng này, song giới trẻ vẫn đưa ra những lý giải hợp lý cho sở thích của mình. Theo các chuyên gia, bản thân trend không xấu, cách “đu trend” mới là điều đáng quan tâm.